« Quay lại

Thành phố Vinh bàn về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup)

Chiều ngày 29/3, tại UBND thành phố Vinh đã diễn ra buổi làm việc bàn về việc thúc đẩy Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tham gia buổi làm việc gồm có: Ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, P.Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Trần Quốc Thành, tỉnh ủy viên Giám đốc Sở KH-CN, bà Thạch Lê Anh - Sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Nam Silicon Valley (VSVA), ông Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Vinh, ông Trần Ngọc Tú - P.Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Tp. Vinh cùng đại diện một số phòng ban và đơn vị thuộc UBND thành phố Vinh, Sở Khoa học và Công nghệ và VSVA. Nội dung buổi làm việc bàn về "Các vấn đề liên quan đến xây dựng, phát triển mạng lưới các tổ chức thúc đẩy kinh doanh trên địa bàn thành phố Vinh". 

Đ/c Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN

Tại buổi làm việc, đ/c Trần Quang Lâm - Tr.Phòng Kinh tế, UBND tp Vinh đã báo cáo về tình hình phát triển KT-XH-VH cũng như các tiềm năng, lợi thế có được của thành phố, qua đó nêu rõ những định hướng về thu hút nguồn nhân lực trong và ngoài nước nhằm phát triển kinh tế, tạo ra chuỗi giá trị chất lượng cao trở thành đô thị thông minh, phát triển mạnh về các loại hình dịch vụ công nghệ cao…

Đ/c Trần Quang Lâm - Tr.Phòng Kinh tế, UBND tp Vinh báo cáo tại buổi làm việc

Công ty VSVA hay được gọi là thung lũng Silicon thu nhỏ của Việt Nam là đơn vị tập hợp các nhà đầu tư thiên thần nhằm tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình thúc đẩy kinh doanh, tạo ra các vườn ươm, các trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo. Qua trao đổi, bà Thạch Lê Anh mong muốn tại Tp. Vinh sẽ được chuyển giao mô hình, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, tạo ra các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bà Thạch Lê Anh - Người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty Vietnam Silicon Valley (VSV)

 

Kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Vinh đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Nghệ An trong giai đoạn hiện nay và mong rằng tinh thần khởi nghiệp không sợ thất bại sẽ được lan tỏa rộng rãi đến nhiều đơn vị, cá nhân có ý tưởng. Vì vậy đ/c Phó chủ tịch cũng hi vọng VSV sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp qua việc xây dựng một địa chỉ tại thành phố Vinh ứng dụng thực sự trong thời gian tới, là điểm đến cho các nhà đầu tư cũng như các startup./.

Thúy vinh

 

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.