« Quay lại

Sở KH&CN tổ chức chương trình “Ngày hội đầu tư - Demo Day 2019”

Sáng ngày 30/3, Sở KH&CN phối hợp với Công ty CP Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) tổ chức chương trình "Ngày hội đầu tư - Demo Day 2019". Tham dự chương trình về phía tỉnh Nghệ An có: Ông Trần Ngọc Tú - P.Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND tp Vinh; ông Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN; ông: Hoàng Nghĩa Nhạc, Nguyễn Viết Hùng - P.Giám đốc Sở KH&CN; ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An. Về phía VSVS và các đơn vị hỗ trợ có: Bà Thạch Lê Anh - Sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Nam Silicon Valley (VSVA); ông Gibs Song - nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, ông Ma Lance - Giám đốc Quỹ đầu tư Aevum Capital Management; Bà Yunjung Park - Giám đốc Cục xúc tiến công nghiệp CNTT quốc gia Hàn Quốc (NIPA) cùng đại diện các sở ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các trường đại học, các nhà sáng chế và các startup đến từ Hà Nội và Nghệ An.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày hội đầu tư hôm nay có sự phối hợp với các đối tác đến từ Hàn Quốc, được tổ chức bởi Sở KH&CN Nghệ An và tổ chức đầu tư Startup Kised trực thuộc Bộ Doanh nghiệp Hàn Quốc và quỹ đầu tư VSV. Tại buổi Demo, 12 dự án khởi nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc đã được trình bày bao gồm: KROSS, 9Print, FROG Electric, Jentech, Illunex, Biplug, Blockbusker, Unicos, Cam Vinh Kỳ Yến, Tubudd, Gostream. Tất cả những dự án đó đều đã được hình thành, phát triển, có sự đầu tư của các nhà đầu tư từ các quỹ của VSV và Startup Kised của Hàn Quốc, đem lại hiệu quả cao.

Ông Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc

Sự kiện này có ý nghĩa to lớn với sự phát triển cho các Startup Việt nói chung và của tỉnh Nghệ An nói riêng nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác phát triển với các Startup và các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là cơ hội lớn cho các Startup có cơ hội học hỏi và mở rộng doanh nghiệp của mình tại thị trường Hàn Quốc, là tiền đề thúc đẩy quá trình nuôi dưỡng, ươm mầm hệ sinh thái khởi nghiệp trong tương lai của tỉnh nhà./.

Một số hình ảnh trình bày dự án của các Startup

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.