« Quay lại

Nghệ An kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Sáng nay, ngày 18/6/2019, tại Nhà khách Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ Kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Trao giải Báo chí Nghệ An năm 2018.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh;  các đồng chí Ủy viên BTV: Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình -  Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnhg; Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đ/c lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, cấp tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí  và đông đảo nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng khẳng định, Nghệ An là địa phương có hoạt động báo chí khá sôi động, có tác dụng xúc tác, đóng góp vào sự ổn định và phát triển của tỉnh trong những năm qua.

 

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

 

Các cơ quan thông tấn, báo chí tại tỉnh đã tích cực đồng hành với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể các cấp của tỉnh, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; động viên các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

 

Trao giải Nhất cho 2 tác phẩm "Sắp xếp lại tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế: Nhìn từ cách làm ở Nghệ An" của Báo Công an Nghệ An và "Nghệ An - Đường lớn đã mở" của Đài PTTH Nghệ An

 

Tại buổi lễ, Giải báo chí Nghệ An lần thứ 14 - năm 2018 cũng công bố và trao giải cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc. Nhà báo Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm giải báo chí Nghệ An năm 2018 cho biết, Giải báo chí Nghệ An năm 2018 đã có trên 20 cơ quan báo chí (báo chí Nghệ An và các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo trung ương, ngành), có trên 100 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí tham dự giải (Báo in, Báo hình, Báo nói và Báo điện tử).

Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn 27 tác phẩm xuất sắc để tôn vinh tại Lễ trao giải, gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Báo Nghệ An giành 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

 

Tổng biên tập Tạp chí KH&CN Nghệ An nhận nhận hoa chúc mừng của Lãnh đạo tỉnh tặng

Hiện nay, Nghệ An có 7 cơ quan báo chí tỉnh, 62 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Nghệ An. Đội ngũ nhà báo, phóng viên, CTV báo chí đông đảo với gần 700 người, trong đó có trên 200 người đã được cấp Thẻ Nhà báo. Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An có trên 350 hội viên sinh hoạt tại 19 chi hội nhà báo. Tạp chí Khoa học Công nghệ là 1 trong 3 Tạp chí của tỉnh hiện có 5 hội viên Hội nhà báo./.

 Hải Yến

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.