« Quay lại

Trao đổi hợp tác giữa Sở KH&CN Nghệ An và Viện Kỹ thuật nhiệt đới - Viện Khoa học Việt Nam

Sáng ngày 5/7, tại Văn phòng sở KH&CN đã có buổi làm việc giữa sở KH&CN và Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Thuộc Viện Khoa học Việt Nam). Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Viết Hùng - Phó giám đốc sở KH&CN, ông Trần Đại Lâm - Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới Việt Nam cùng đại diện trưởng các phòng ban của hai đơn vị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Đại Lâm chia sẻ mục tiêu của Viện là không ngừng đẩy mạnh và nâng cao năng lực nghiên cứu cũng như xây dựng, mở rộng các Trạm nghiên cứu thử nghiệm tự nhiên tại các vùng ven biển miền Trung trong giai đoạn 2020-2025, trong đó có Nghệ An - là một trong những tỉnh có sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp cùng với khí hậu đặc trưng là gió Lào rất đáng được quan tâm. Cụ thể, Viện kỹ thuật nhiệt đới sẽ xây dựng các trạm có vườn phơi mẫu tự nhiên. Các trạm này được hình thành góp phần đánh giá tác động của môi trường đến các loại vật liệu nhằm thúc đẩy xây dựng, phát triển kinh tế địa phương đặc biệt là kinh tế biển, hải đảo. Ngoài ra, trạm sẽ là nơi thực tập, khảo sát thực tế trong quá trình đào tạo của các trường đại học trên địa bàn cũng như phục vụ các doanh nghiệp, các nhà máy lớn trong việc lựa chọn và đưa ra giải pháp bảo vệ các vật liệu, công trình…

Đoàn làm việc Viện Kỹ thuật nhiệt đới

Kết luận tại buổi làm việc, hai bên thống nhất cùng nhau hợp tác và Sở KH&CN Nghệ An sẽ là đầu mối phối hợp với Viện về các vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu với những chủ trương chính sách của UBND tỉnh, nhằm giúp cho tỉnh đạt được hiệu quả cao và phát triển bền vững thông qua việc xây dựng trạm nhiệt đới tại vùng ven biển Nghệ An./.

Thúy Vinh

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.