« Quay lại

Nghệ An ra mắt không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng nay, tại Trung tâm Thông tin KHCN&CN Nghệ An (Sở KH&CN) đã diễn ra lễ ra mắt không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tham dự lễ khai trương có ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở KH&CN, ông Kha Văn Tám - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Ban tuyên Giáo Tỉnh ủy, bà Thạnh Lê Anh - Nhà sáng lập VSV và VSVA, ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Chủ tịch Hội đồng quản trị ông ty cổ phần VSVA, cùng đại diện các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp và các Starup.

Cắt băng Khai trương Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Nhận thức sâu sắc vai trò và tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã triển khai hàng loạt các hoạt động để khuyến khích, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khởi nghiệp trên cơ sở các tài sản trí tuệ, các sáng chế, các sản phẩm nghiên cứu khoa học của mình.

Các đại biểu tham quan không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

 

Song song với các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như thành lập câu lạc bộ sáng chế, tổ chức các cuộc tọa đàm, chương trình truyền hình, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tập huấn, đào tạo bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng... Sở KH&CN Nghệ An đã khai trương Không gian đổi mới sáng tạo. Phát biểu tại lễ khai trương ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: "Không gian hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An sẽ là địa chỉ tin cậy giúp gia tăng cơ hội thành công cho các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua việc cung cấp các dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ vốn hạt giống và các hỗ trợ nền tảng ban đầu khác; làm đầu mối kết nối các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp; giúp các doanh nghiệp/nhóm khởi nghiệp hoàn thiện ý tưởng, nâng cao năng lực, tìm kiếm nhà đầu tư, đóng góp vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và các địa phương lân cận."

Ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh "Không gian hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An sẽ là địa chỉ tin cậy giúp gia tăng cơ hội thành công cho các doanh nghiệp khởi nghiệp"

Về dự lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu nhấn mạnh: "Nghệ An là một trong những tỉnh được Lãnh đạo tỉnh thật sự quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Việc ra đời không gian khởi nghiệp ngày hôm nay đã minh chứng rõ cho điều đó". Bên cạnh đó ông cũng nói rõ một số vấn đề đang được quan tâm trong vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: kêu gọi đầu từ, không gian hoạt động cho doanh nghiệp khởi nghiệp...

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy - "Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thật sự quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo"

Về phía Sở KH&CN Nghệ An, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN Nghệ An mong muốn đây không chỉ không gian trưng bày mà còn là không gian để các doanh nghiệp gặp gỡ nhau nhằm kết nối các doanh nhiệp trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Ông cho rằng đây còn là không gian để các starup gặp gỡ các nhà khoa học, các doanh nghiệp để các ý tưởng khởi nghiệp được hiện thực hóa.

Ký kết hợp tác giữa VSVA và Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An

Ký kết đầu tư thúc đẩy kinh doanh giữa VSVA và Doanh nghiệp Cam kỳ Yến

Cũng tại buỗi lễ đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa VSVA và Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An về vấn đề Hỗ trợ thúc đẩy hoạt động KNĐMST tại Nghệ An; Thành lập doanh nghiệp Cổ phần thúc đẩy doanh nghiệp KNĐMST và thành lập Quỹ đầu tư KNĐMST trực thuộc; Liên kết xây dựng Chương trình Truyền thông về KNĐMST các tỉnh miền Trung để phát trên VTC2 (Kênh chuyên biệt chất lượng cao về Kinh tế, khoa học Công nghệ và Đời sống)  và Ký kết đầu tư thúc đẩy kinh doanh giữa VSVA và Doanh nghiệp Cam kỳ Yến./.

Hải Yến

Một số hình ảnh về Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo:

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.