« Quay lại

10 dự án xuất sắc sẽ được trao giải tại Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2019”

Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tỉnh Nghệ An năm 2019 do Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các sở, ngành đơn vị có liên quan tổ chức trên cơ sở thực hiện Quyết định 2171/QĐ-UBND ngày 24/5/2017 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ban hành Kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017-2020.

Năm nay là năm thứ 2 Cuộc thi khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An được tổ chức. Năm 2018, lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia, tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng. Các startup chia sẻ, sau cuộc thi, họ được được Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, các tổ chức quan tâm, được các chuyên gia tư vấn về cách tổ chức sản xuất, cách tiếp cận các nguồn vốn, tiếp cận thị trường, và được các quảng bá tích cực trên nhiều kênh truyền thông. Vì thế, hoạt động sản xuất kinh doanh đã có nhiều chuyển biến tốt, doanh thu tăng, các sản phẩm được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Bên cạnh đó, bản thân các doanh nghiệp đã không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm cả về chất lượng lẫn mẫu mã, bao bì, cho ra thị trường những sản phẩm mới.

 

Hội đồng chấm giải đã làm việc qua 2 vòng, sở khảo và chung khảo để chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất

Năm nay, Sau khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức nhận được 63 dự án đăng ký dự thi. Sau vòng Sở khảo đã có 23 dự án vào vòng chung kết. Các dự án được chia thành 2 nhóm, đó là nhóm dự án có sản phẩm có 11 dự án và nhóm ý tưởng có 12 dự án. Sau khi lọt vào vòng chung khảo các nhóm thực hiện dự án đã được Ban tổ chức tập huấn đào tạo thuyết trình trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Các thí sinh được thuyết trình về dự án của mình trước Hội đồng chấm giải và các nhà đầu tư, các nhà tài trợ

 

Tại vòng chung kết, các thí sinh được thuyết trình về dự án của mình trước Hội đồng chấm giải và các nhà đầu tư, các nhà tài trợ. Hội đồng chấm giải đã chọn ra 10 dự án xuất sắc để trao giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đã chọn ra 10 ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng…..

10 dự án xuất sắc sẽ được trao giải tại buổi Lễ trao giải Cuộc thi Khởi Nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An 2019 vào hồi 19h ngày 16/8/2019 tại Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên facebook Startup Nghệ An .....

Hải Yến

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.