Sở KH&CN Nghệ An tổ chức buổi làm việc giữa các doanh nghiệp CNTT với các nhà đầu tư Nhật Bản

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình kết nối doanh nghiệp Nghệ An - Nhật Bản, sáng ngày 22/8, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi trao đổi, làm việc nhằm tạo kết nối giữa doanh nghiệp CNTT của Nghệ An với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, PGS.TS Hoàng Quốc Việt - Phó Viện trưởng Viện KHCN - trường Đại học Vinh cùng đại diện lãnh đạo của các doanh nghiệp Nghệ An và Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các bên đã chia sẻ những tiềm năng, điểm mạnh của doanh nghiệp mình về lĩnh vực công nghệ thông tin. Về phía Nghệ An, Viện KHCN của trường đại học Vinh, nơi có lĩnh vực CNTT được thành lập đầu tiên tại trường cũng như trên địa bàn tỉnh đã đào tạo hàng ngàn sinh viên về CNTT; Công ty Gostream với vị trí số 1 của Việt Nam chuyên về livestream trên các trang mạng xã hội, hợp tác với các dự án nước ngoài; Công ty RedSan chuyên về lập trình, làm việc với các đối tác nước ngoài đã có trụ sở ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Giám đốc công ty GTN đến từ Nhật Bản

Qua trao đổi, phía doanh nghiệp Nhật Bản cũng muốn hỗ trợ về công nghệ trí tuệ nhân tạo, lồng ghép việc đào tạo, chia sẻ kiến thức về CNTT cho các trường trên địa bản tỉnh trong thời gian tới. Đặc biệt, Sở KH&CN sẽ là đầu mối trung gian nhằm xây dựng các chương trình thuộc công nghệ 4.0 trong lĩnh vực y tế của tỉnh.

PGS.TS Hoàng Quốc Việt - Phó Viện trưởng Viện KHCN - trường Đại học Vinh

Viện KH&CN cũng như các doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm sự hợp tác, triển khai làm việc với các dự án đến từ Nhật Bản để mở rộng phát triển cho doanh nghiệp qua đó tăng tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh Nghệ An và đất nước Nhật Bản./.

Thúy Vinh

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.