« Quay lại

Tập huấn sản xuất thiết bị và phương pháp xử lý nước ngầm phục vụ sinh hoạt cho nông thôn tại vùng chưa có nước sạch tại huyện Kỳ Sơn

Ngày 23/08, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Nghệ An phối hợp với đại diện Hội nông dân huyện, các lãnh đạo xã, các hộ dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tổ chức Tập huấn sản xuất thiết bị và phương pháp xử lý nước ngầm phục vụ sinh hoạt cho nông thôn tại vùng chưa có nước sạch". Đây là hoạt thường xuyên do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN tỉnh Nghệ An thực hiện.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Tại buổi tập huấn học viên được tìm hiểu quy trình "Xử lý nước ngầm nhiễm phèn hoặc nước cứng hoàn toàn bằng oxy không khí" đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền giải pháp hữu ích số 1048 ngày 04/3/2013 để ứng dụng. Bản chất kỹ thuật của giải pháp hữu ích là khắc phục việc sử dụng các hóa chất trong xử lý nước nhằm cung cấp nước sạch phục vụ cho ăn uống, sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, thay vào đó, chỉ sử dụng oxy không khí để oxy hóa tất cả các chất có mặt trong nước. Đặc biệt, trong nước ngầm có độ cứng cao, nhiễm nhiều phèn… và được lắng, lọc dễ dàng bởi hệ thống lọc nước, chất lượng nước được tăng lên.

Người dân tìm hiểu cách tự làm các thiết bị lọc nước

 

 Bằng hình thức truyền đạt trực quan, các học viên sau khi tham gia tập huấn đã có thể tự sản xuất thiết bị lọc nước tại gia đình.

 

Người dân được cán bộ kỹ thuật giải thích các bước lọc nước tại gia đình

 

Đây là hoạt động cụ thể của Quyết định số 4331/QĐ-UBND phê duyệt Đề án cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. Nhằm thực hiện Chiến lược Quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với mục tiêu đến năm 2020, tất cả dân cư nông thôn sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn Quốc gia với số lượng ít nhất 60 lít/người/ngày./.

Trà My

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.