« Quay lại

26 giải thưởng được trao tại cuộc thi 'Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ nhất năm 2019'

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và Kế hoạch số 151-KH/TĐTN-HTPTTN ngày 28/02/2019 của Ban thường vụ tỉnh đoàn về việc phát động và tổ chức cuộc thi "Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ I - năm 2019".  Trong hai ngày (từ  24-25/8/2019), Ban thường vụ tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở GD&ĐT và Sở KH&CN tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc thi "Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ I - năm 2019". Tham dự có các đồng chí đại diện Tỉnh đoàn, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 86 thí sinh tham gia cuộc thi cùng các bậc phụ huynh.

Các thí sinh và BTC cuộc thi dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc thi "Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ nhất năm 2019"  thu hút 86 thí sinh đến từ các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Ninh và TP Hải Phòng. Tại cuộc thi, các thí sinh được chia thành 37 đội thi chia thành 3 bảng: Lego cấp 1 (5 đội); Gara Stem cấp 1 (10 đội) và Gara Stem cấp 2 (22 đội (Tương ứng với 3 chủ đề thi: "Thành phố năng lượng", "Khai thác tài nguyên" và "Trợ thủ cứu hỏa thông minh").

Các thí sinh thi đấu hào hứng và nghiêm túc trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi là cơ hội để các em thí sinh tham gia thể hiện bản ngã, phát huy tính sáng tạo, nhanh nhạy, tìm tòi trong nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học - kỹ thuật vào thực tế cuộc sống. Đây cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá tiềm năng về kiến thức, công nghệ của thế hệ trẻ. Từ đó, kịp thời đề xuất những giải pháp đào tạo, bồi dưỡng và phát huy những tài năng trẻ, góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước. 

 Sau khi trải qua các phần thi với những màn tranh tài vô cùng hấp dẫn, gay cấn, Ban tổ chức đã chọn ra các đội thi thể hiện phần thi xuất sắc. Theo đó, Ban Tổ chức trao 26 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho mỗi phần thi; ở phần thi Gara cấp 1 và Gara cấp 2 có thêm 4 giải Khuyến khích.

Giải đặc biệt được Ban Tổ chức trao cho các thành viên Đội THCS - 08, Trường THPT Yên Thành 3 

Giải Đặc biệt được Ban Tổ chức trao cho Đội THCS - 08 (gồm các thí sinh: Nguyễn Đức Tâm, Bùi Tuấn Dũng, Phạm Phương Nam) đến từ Trường THPT Yên Thành 3, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Với việc xuất sắc đạt giải Đặc biệt, Đội THCS - 08 sẽ được tài trợ chi phí tham gia vòng thi cấp quốc tế, tranh tài với các đối thủ trên khắp thế giới được tổ chức tại Singapore trong thời gian tới. Đặc biệt, cơ hội cũng được dành cho các đội còn lại khi các đội đều có quyền đăng ký tham gia thử sức tại vòng thi cấp quốc tế này.

Cuộc thi tổ chức với mục đích: Giao lưu, tìm hiểu, học hỏi, thúc đẩy tinh thần đam mê và sáng tạo về khoa học kỹ thuật cũng như tôn vinh trí tuệ, đóng góp của học sinh tiểu học, THPT; tạo sự kết nối giữa công nghiệp và giáo dục, đưa đến cho học sinh sự tương tác hai chiều giữa khoa học máy tính với các ngành công nghiệp 4.0, tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn dành cho các học sinh có niềm đam mê với kỹ thuật, công nghệ. Từ đó, giúp các em định hướng tốt hơn về học tập, làm việc và định hướng tốt hơn trong tương lai. Đây là sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê kỹ thuật, công nghệ; Đồng thời đánh giá tiềm năng và khả năng tiếp thu, sáng tạo công nghệ mới của Thanh thiếu nhi. Trên cơ sở đó có những đề xuất, giải pháp đào tạo, bỗi dưỡng, phát huy tài năng trẻ để phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lê Phương

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.