« Quay lại

Nghiệm thu Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình trồng và khảo nghiệm giống chanh không hạt tại huyện Đô Lương

Chiều nay, ngày 29/10/2019, tại Sở KH&CN Nghệ An, Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức nghiệm thu đối với dự án Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình trồng và khảo nghiệm giống chanh không hạt tại huyện Đô Lương do CN Nguyễn Trung Thành chủ nhiệm, Trạm Khuyến nông huyện Đô Lương làm chủ trì.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng KHCN tỉnh cho rằng: Chanh đối với tỉnh Nghệ An không phải đối tượng trồng mới nhưng chanh không hạt lại là đối tượng mới, phù hợp với các nhà máy chế biến rau quả. Xuất phát từ đó mà lãnh đạo huyện Đô Lương nhận thấy đây là loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của địa phương đã triển khai dự án.

Dự án được thực hiện nhằm mục đích trồng thử nghiệm thành công cây chanh không hạt trên địa bàn huyện, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn huyện Đô Lương.

Chủ nhiệm dự án Nguyễn Trung Thành báo cáo kết quả dự án

Trong thời gian 24 tháng (10/2017 đến 10/2019) dự án đã xây dựng thành công mô hình trồng khảo nghiệm cây chanh không hạt với quy mô 5ha; Đào tạo được 5 cán bộ kỹ thuật và 15 người dân nắm vững quy trình kỹ thuật trồng khảo nghiệm cây chanh không hạt.

Sản phẩm chanh không hạt tại buổi báo cáo dự án

Đánh giá nhận xét tại buổi nghiệm thu, các thành viên Hội đồng KHCN đánh giá cao kết quả của quá trình triển khai dự án từ nội dung triển khai đến nội dung báo cáo. Cách tiếp cận dự án theo nhu cầu thị trường rất mới mẻ và thiết thực. Bên cạnh đó các thành viên Hội đồng đã góp ý, bổ sung vào báo cáo dự án những vấn đề: Nghiên cứu lượng phân bón cho chanh không hạt; Bổ sung nội dung giai đoạn xử lý ra hoa cho cây chanh; Nên có sự so sánh hiệu quả kinh tế với mô hình đối chứng là chanh truyền thống hoặc cây khá... Đồng thời đề nghị triển khai giai đoạn 2 để hoàn thiện quy trình trồng chanh không hạt./.

Hội đồng KHCN đồng ý nghiệm thu và đánh giá loại: Xuất sắc./.

Hải Yến

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.