« Quay lại

Nghiệm thu dự án: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình hệ thông tưới tiết kiệm nước cho vùng chanh leo trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong và vùng lân cận”

Chiều ngày 30/10, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu dự án "Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình hệ thông tưới tiết kiệm nước cho vùng chanh leo trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong và vùng lân cận". Dự án do ông Lô Hùng Cường làm chủ nhiệm, Trạm khuyến nông huyện Quế Phong làm đơn vị chủ trì, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở, chủ trì buổi nghiệm thu.

Chủ nhiệm dự án trình bày báo cáo

Chanh Leo được xem là một trong những cây trồng chủ lực, là giống cây mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế mới, giúp xóa đói giảm nghèo cho người dân. Trước thực tế đó, dự án đã được triển khai từ tháng 5/2017 đến nay với mô hình thí điểm được thực hiện tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong với mục tiêu xây dựng thành công mô hình hệ thống tưới tiết kiệm nước cho vùng chanh leo trên địa bàn; Thử nghiệm mô hình và hoàn thiện quy trình tưới tiết kiệm nước cho cây chanh leo nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm dự án đã báo cáo kết quả điều tra, triển khai thực hiện dự án với các nội dung: Điều tra, khảo sát lựa chọn nguồn cấp nước và địa điểm triển khai xây dựng mô hình; Nghiên cứu thiết kế hệ thống tưới nước tiết kiệm phù hợp cho cây chanh leo.

Sản phẩm chanh leo

Qua báo cáo được trình bày, Hội đồng phản biện cũng đã đánh giá cao tính hiệu quả thực tiễn của dự án. Dự án đã trải qua những khó khăn về dịch bệnh, thời tiết đã làm cho năng suất sản lượng kém đi nhưng với kết quả của dự án tăng cao vượt chỉ tiêu đề ra đã tạo tiền đề cho việc nhân rộng mô hình đối với cây chanh leo cũng như một số loại cây tương tự khác. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đóng góp một số ý kiến cho đề tài được hoàn thiện hơn như: Phần tổng quan cần phân tích kỹ lưỡng; Trong quá trình thực hiện cần nói rõ quy trình, cách lắp đặt, thời điểm tưới, lượng tưới…; bổ sung các bảng biểu. Ngoài ra, cần sắp xếp, trình bày bố cục, rà soát lại một số lỗi chính tả.

Đề tài được thông qua và đồng ý nghiệm thu, xếp loại: Khá./.

Thúy Vinh

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.