« Quay lại

Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ dung dịch hoạt hóa điện hóa (anolit) cho điểm cách ly tại Nghệ An

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh tăng nhanh. Chiều nay, ngày 31/3/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã trao 150 lít dung dịch hoạt hóa điện hóa (anolit) cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để sử dụng phun khủ trùng tại các điểm cách ly trên địa bàn. Cùng với hoạt động này, cán bộ Sở đã tham gia ủng hộ phòng chống dịch Co Vit - 19 tới Ủy ban Mặt trận tổ quốc Tỉnh bằng nhắn tin qua tổng đài 1407 với số tiền 14.000.000 đồng.

 

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công Nghệ ủng hộ dung dịch hoạt hóa điện hóa (anolit) cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh sử dụng cho các điểm cách ly

 

Dung dịch hoạt hóa điện hóa (anolit) đã được ứng dụng làm chất khử trùng trong y tế, nông lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp thực phẩm với nhiều tính năng ưu việt so với các chất khử trùng truyền thống trên phạm vi toàn thế giới dưới những tên gọi khác nhau như: Anolyte (anolit), ECAsol, Electrically Activated Neutral Anolyte (ANK), Electrochemically activated (ECA) water, Electrolysed Oxidizing Water (EOW), super - oxidized water (SOW), AQUAECA, Dr. ECA, Sanitiser.v.v... Dung dịch hoạt hóa điện hóa (anolit)  được dùng trong  Y tế, chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, chế biến thủy sản và một số lĩnh vực khác. Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế dung dịch này dùng để khử trùng, điều trị ngoại khoa, chống viêm, các loại nấm mốc. Hiện nay dung dịch này được được sản xuất tại Trung tâm Ứng dụng TBKHCN (Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An).

Dung dịch dung dịch hoạt hóa điện hóa (anolit)  được Trung tâm Ứng dụng TBKHCN tỉnh chủ động sản xuất tại đơn vị.

 

Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đến 7h sáng ngày 31/3/2020 trên địa bàn tỉnh có 23 điểm cách ly với 5.149 người.  Con số này sẽ tăng lên vào cuối ngày hôm nay khi  lượng người từ biên giới các nước Lào, Trung Quốc… Bởi vậy, rất cần sự chung tay ủng hộ của doanh nghiệp, cá nhân để có thể có nhiều hơn nữa dung dịch hoạt hóa điện hóa (anolit) dùng cho bệnh viện, các điểm cách ly./.

Hải Yến

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.