« Quay lại

Sở KH&CN Nghệ An trao tặng buồng khử trùng di động chống dịch Co-Vid 19

Vừa qua, ngày 8/4 Sở KH&CN cùng Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp Việt - Hàn và Công ty CP tự động hóa và xây lắp điện SNT đã trao tặng buồng khử trùng cho Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh. Tham dự buổi trao tặng có ông Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, ông Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp Việt - Hàn cùng đại diện Công ty CP tự động hóa và xây lắp điện SNT. Về phía Trường Đại học Y khoa có PGS.TS.BSCKII Cao Trường Sinh - Hiệu trưởng nhà trường.

 

Phát biểu tại buổi tiếp nhận buồng khử trùng di động, PGS.TS.BSCKII Cao Trường Sinh chân thành cảm ơn Sở KH&CN, Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp Việt - Hàn và Công ty CP tự động hóa và xây lắp điện SNT. Trường sẽ đặt buồng khử trùng ngay ở lối ra vào của Bệnh viện nhằm chống dịch Co-Vid 19, hết dịch chiếc máy này sẽ được đưa đến phòng mổ phục vụ công tác dạy học, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh.

 

Đại diện Công ty CP tự động hóa và xây lắp điện SNT trao tặng buồng khử trùng cho Trường Đại học Y khoa Vinh

 

Được biết, sau khi có lời kêu gọi của Giám đốc Sở KH&CN ủng hộ phòng chống CoVid 19, Công ty CP tự động hóa và xây lắp điện SNT đã tài trợ 100% kinh phí sản xuất Buồng khử trùng với giá trị 75 triệu đồng.  

Buồng khử trùng do Sở KH&CN Nghệ An và Trường Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp Việt – Hàn phối hợp nghiên cứu

 

Buồng khử trùng là sản phẩm được sản xuất trên cơ sở phối nghiên cứu của Trung tâm Ứng dụng TBKHCN (Sở KH&CN) và Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp Việt - Hàn nhằm mục phục vụ công tác tiệt trùng tại các địa điểm cách ly và nơi tập trung đông người. Sau thời gian nghiên cứu và chế tạo, sản phẩm đã được hoàn thành có  khả năng sát khuẩn 99,99% với công suất buồng 1000 người/ngày. Sau khi Buồng khử khuẩn di động được lắp đặt hoàn thiện và đo kiểm đầy đủ các thông sô kỹ thuật sẽ được tiến hành lắp đặt tại các địa điểm trên. Đơn vị nghiên cứu và đơn vị sản xuất cùng tiến hành vận hành chạy thử và tổ chức đánh giá kết quả sử dụng và xây dựng quy trình hướng dẫn sử dụng an toàn.

Lãnh đạo Sở KH&CN và Trường CĐ KTCN Việt - Hàn bàn giao buồng khử trùng cho Bệnh viện Sản Nhi.

 

Trước đó, Sở KH&CN cũng đã bàn giao 2 buồng khử trùng di động cho Bệnh viện đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An , đây là 1 phần trong nhiệm vụ nghiên cứu khoa học do UBND tỉnh giao cho Sở KH&CN triển khai thực hiện./.

Hải Yến

 

 

 

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.