Nghiệm thu dự án “Xây dựng Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm gừng “Kỳ Sơn”

Sáng nay tại Sở KH&CN, Hội đồng kHCN tỉnh tổ chức nghiệm thu đối với dự án "Xây dựng Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm gừng "Kỳ Sơn" do Trạm Khuyến nông huyện Kỳ Sơn làm chủ trì, ông La Văn Chánh làm chủ nhiệm dự án.

Dự án được triển khia trong 2 năm (tháng 3/2018-3/2020) với mục tiêu nâng cao nhận thức quảng bá sản phẩm, phát huy đặc sản vùng miền để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống, giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc của huyện Kỳ Sơn.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

 

Trong thời gian triển khai, Ban thực hiện dự án đã điều tra, phân tích đánh giá các điều kiện về đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu thời tiết, tập quán canh tác, yếu tố xã hội tạo nên tính đặc thù của sản phẩm  Gừng Kỳ Sơn. Xây dựng bộ hồ sơ chi tiết, đáp ứng các yêu cầu về cơ sở khoa học và thực tiễn để đăng ký CDĐL cho sản phẩm gừng Kỳ Sơn và đề nghị Nhà nước cấp Giấy chứng nhận bảo hộ CDĐL. Xây dựng và ban hành được các văn bản về quản lý CDĐL và các công cụ, phương tiện phục vụ công tác quản lý, khai thác và quảng bá CDĐL. Xây dựng và vận hành thử nghiệm thành công mô hình quản lý, kiểm soát CDĐL nhằm đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mang CDĐL. Xây dựng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch bào quản và chế biến gừng mang chỉ dẫn địa lý "Gừng Kỳ Sơn".

Lô gô dùng cho sản phẩm gừng mang CDĐL gừng "Kỳ Sơn"

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên Hội đồng KHCN đánh giá cao quá trình thực hiện dự án và kết quả đạt được của dự án này. Bên cạnh đó, những người thực hiện dự án đã lắng nghe các góp ý của Hội đồng nhằm hòa thiện báo cáo dự án.

Có thể khẳng định rằng việc thực hiện thành công dự án đã nâng cao danh tiếng, uy tín, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm gừng Kỳ Sơn trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Giúp nhân dân trong huyện phấn khởi sẽ tập trung mở rộng quy mô trồng, đầu tư thâm canh và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nhằm tạo ra khối lượng sản phẩm lớn và chất lượng cao góp phần tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong huyện. Nâng cao thu nhập cho người dân, nâng cao hiệu quả sản xuất, qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hôi, an ninh quốc phòng trên địa bàn vùng biên giới huyện Kỳ Sơn. Đồng thời, góp phần làm cho khả năng tự bảo vệ quyền của người sản xuất, người tiêu dùng đối với sản phẩm được nâng lên.

Hội đồng đồng ý thông qua và đánh giá dự án đạt loại: Xuất sắc./.

Hải Yến

 

 

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.