Hội thảo “Công cụ khai thác thông tin phục vụ hoạt đồng quản lý nhà nước về SHCN, tạo dựng, bảo hộ và phát triển TSTT” và khai trương Trạm IPPlatform tại Nghệ An

Vừa qua, tại Sở KH&CN đã diễn ra hội thảo "Công cụ khai thác thông tin phục vụ hoạt động quản lý nhà nước  về SHCN, tạo dựng, bảo hộ và phát triển TSTT" và khai trương Trạm IPPlatform tại Nghệ An. Tham dự hội thảo có TS. Tạ Quang Minh - Viện trưởng - Viện Khoa học Sở Hữu trí tuệ, Ts Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Trần Anh Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh cùng đại diện các doanh nghiệp, đơn vị  trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 

TS Tạ Quang Minh - Viện trưởng - Viện Khoa học Sở Hữu trí tuệ phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS Tạ Quang Minh cho biết: Sở hữu trí tuệ luôn là vấn đề được quan tâm, nhất là trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, qua thực tế, những thông tin cung cấp hiện nay chưa đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, việc xây dựng nên tảng IPPlatform để tra cứu các thông tin về SHTT là rất cần thiết.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

 

Tại buổi Hội thảo, các chuyên gia về lĩnh vực SHTT đã trình bày các vấn đề như: Thông tin SHCN phục vụ công tác quản lý nhà nước về SHTT; Thông tin và dịch vụ SHCN phục vụ hoạt động nghên cứu, tạo lập, bảo hộ và quản trị TSTT; Thực hành tra cứu sáng chế trên nền tảng IPPlatform.

 

Cắt băng Khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ SHCN IPPlatform

 

Tham dự Hội thảo, các đại biểu tham dự có nhiều câu hỏi về vấn đề SHTT đặc biệt là các vấn đề được rút ra từ thực tế hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các câu hỏi được các chuyên gia giải thích về cách hiểu, cách làm và giá trị của vấn đề SHTT.

Cũng trong buổi hội thảo lãnh đạo Sở KH&CN và Viện Khoa học Sở Hữu trí tuệ đã ký kết thỏa thuận hợp tác về SHTT giữa Viện và Sở. Đồng thời, cắt băng Khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ SHCN IPPlatform./.

Hải Yến

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.