« Quay lại

Chính quyền thành phố Vinh đồng hành với doanh nhân trong phát triển kinh tế

Đó là chủ đề của cuộc gặp gỡ sáng 30/5 được UBND thành phố Vinh tổ chức buổi ra mắt Diễn đàn gặp gỡ đối thoại với các doanh nhân trên địa bàn thành phố.

Cuộc gặp gỡ được tổ chức nhằm mục đích thông qua các cuộc gặp giỡ, đối thoại với các doanh nhân giúp lãnh đạo chính quyền thành phố nắm được thực tại, nhu cầu kinh doanh và những khó khăn, vướng mắc trong thành lập, hoạt động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã, đồng thời lắng nghe ý kiến đóng góp, hiến kế củ doanh nhân đối với thành phố trong phát triển kinh tế trên địa bàn.

Chủ đề của cuộc gặp gỡ lần này là "Chính quyền thành phố Vinh đồng hành với doạn nhân trong phát triển kinh tế".

 

Lãnh đạo thành phố Vinh cùng đại diện một số sở, ngành và đông đảo các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố Vinh tham dự chương trình.

 

Báo cáo tại buổi ra mắt diễn đàn, đại diện UBND thành phố Vinh thông báo một số nhiệm vụ, định hướng đầu tư phát triển thành phố Vinh trong thời gian tới như: Thúc đẩy đầu tư công, tập trung huy động nguồn lực cho các công trình trọng điểm có tính động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Hiện thành phố đã có nhiều dự án được đẩy nhanh tiến độ như Dự án Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu; Dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò; Dự án đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài nối đường ven sông Lam; Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm; triển khai đầu tư, nâng cấp hạ tầng và các công trình phụ trợ phục vụ khai trương phố đi bộ…

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân đều cho rằng, việc ra mắt diễn đàn này là hết sức có ý nghĩa với doanh nghiệp. Và các doanh nhân cũng thẳng thắn chia sẻ những vướng mắc, khó khăn như vấn đề cải cách thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, họ mong muốn các cấp, ngành thành phố sẽ hiện thực hóa những trao đổi của các doanh nghiệp tại diễn đàn để trong thời gian tới hoạt động của diễn đàn ngày các phát huy hiệu quả và sẽ là cầu nối thiết thực giữa các cấp, ngành, lãnh đạo thành phố với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Dịp này, tại diễn đàn, đại diện các sở, ngành của tỉnh cũng đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Đồng thời gợi mở những định hướng đầu tư mà các sở, ngành đang tập trung triển khai, để từ đó các doanh nghiệp có thể tìm hiểu đầu tư.

 

Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN Nghệ An chia sẻ một số lĩnh vực mà tỉnh đang tập trung phát triển, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

 

Thay mặt lãnh đạo thành phố Vinh, ông Trần Văn Sơn -  Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nhân và các sở, ngành; xem đó là những chia sẻ, đóng góp, hiến kế hết sức quý báu, đây là những điều chính quyền thành phố cần quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và hành động để các doanh nhân đồng hành cùng vượt qua những khó khăn, thách thức và đón nhận cơ hội mới.

Mặt khác, với sự cầu thị của lãnh đạo thành phố cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của các doanh nghiệp trên địa bàn, diễn đàn gặp mặt, đối thoại sẽ phát huy hiệu quả và có ý nghĩa rất lớn, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Về những ý kiến tâm tư, nguyện vọng tại diễn đàn, UBND thành phố sẽ nắm bắt và giao cho các phòng, ngành thực hiện hoặc trả lời theo thẩm quyền hoặc chuyển lên các sở, ngành cấp tỉnh xem xét trả lời, giải quyết theo thẩm quyền.

Theo kế hoạch được UBND thành phố Vinh xây dựng, diễn đàn gặp gỡ, đối thoại với doanh nhân trên địa bàn sẽ được UBND thành phố Vinh tổ chức mỗi tháng 1 lần theo từng chủ đề phù hợp./.

Hải Yến

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.