« Quay lại

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định trong lĩnh vực thương mại.

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 7/2 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2020. "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử". Ngày 22/6/2020 tại huyện Diễn Châu, Sở Công thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định trong lĩnh vực thương mại.

Về tham dự hội nghị có ông Cao Minh Tú-Phó Giám đóc Sở Công thương, đại diện các Sở: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Văn hóa và Thể thao, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng, Báo Nghệ An, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, UBND các huyện, thành thị và các đoàn thể tại UBND huyện Diễn Châu: Mặt trận tổ quốc, Hội cựu chiến binh, Hội người cao tuổi, Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên.

 Tại Hội nghị các Báo cáo viên đã truyền tải Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các quy định liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng như: Quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng và các quy định trong công tác quản lý và phát triển chợ. Đồng thời, giới thiệu công cụ hỗ trợ công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên toàn quốc - Tổng đài tư vấn 1800.6838.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, quốc tế ngày càng sâu rộng và mở cửa thị trường, người tiêu dùng ngày càng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn hàng hóa và dịch vụ nhưng đồng thời cũng đối mặt với nhiều rủi ro từ mặt trái của kinh tế thị trường. Chính vì vậy, chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được thực thi hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho cộng đồng người tiêu dùng mà còn thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất, lưu thông và phát triển chung của nền kinh tế cả nước và bảo đảm tốc độ tăng trưởng luôn đi đôi với chất lượng tăng trưởng.

          Phát biểu tại Hội nghị, ông Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sẽ tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, giữ ổn định và tạo động lực phát triển cho kinh tế của tỉnh; nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các tổ chức các nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

Hội nghị đã giúp cho các đại biểu cập nhật thêm kiến thức về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trách nhiệm, nghĩa vụ của các cơ quan chức năng đối với người tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và góp phần xây dựng môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh hài hòa với lợi ích kinh doanh của nhà sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và lợi ích của Nhà nước./.

                                                                        Tin và ảnh

Mỹ Ái - Chi cục TCĐLCL

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.