« Quay lại

Tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Hackathon 2020 tại Nghệ An

Sáng ngày 26/8, tại Trung tâm Thông tin KHCN & Tin học Nghệ An, sở KH&CN phối hợp với công ty cổ phần Công nghệ Gostream tổ chức cuộc thi Hackathon Nghệ An lần thứ nhất với sự có mặt của ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, ông Nghiêm Tiến Viễn - Giám đốc công ty Gostream, ông Trần Anh Sơn - Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ An, ông Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Việt Đức, cùng đại diện các sở ngành, các trường đại học, cao đẳng, THPT và các đội nhóm dự thi.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Nghệ An với 10 đội tham gia nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các học sinh, sinh viên trình bày và xây dựng ý tưởng, tạo ra các giải pháp phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp, có thể triển khai thực tế dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và doanh nhân. Tham dự cuộc thi, các đội nhóm sẽ được rèn luyện các kỹ năng làm việc đội nhóm, phác thảo ý tưởng, thực hiện ý tưởng và thuyết trình với sân chơi năng động, cọ xát trong môi trường thực tế. Các đội tham dự nếu dành giải sẽ được tài trợ tiếp sau cuộc thi để có thể phát triển hơn nữa.

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 26-28/6, trong suốt 48 giờ dự thi Hackathon, các đội sẽ phải hoàn thành tập hợp các ý tưởng để thuyết trình. Hi vọng đây sẽ là dịp để tạo ra sự khởi đầu, chuẩn bị hành trang cần thiết cho các bạn trẻ trên địa bàn Nghệ An đến với những sân chơi lớn hơn ở trong nước và quốc tế./.

Khách mời và Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai mạc

Thúy Vinh

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.