« Quay lại

VSV tổ chức buổi chia sẻ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nghệ An

Sáng ngày 4/7, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp VSV đã phối hợp với Sở KH&CN, cam Vinh Kỳ Yến tổ chức buổi chia sẻ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sự tham dự của ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc sở KH&CN, diễn giả chuyên gia cao cấp về lĩnh vực đổi mới sáng tạo - nhà sáng lập VSV - bà Thạch Lê Anh. Đây là buổi chia sẻ nằm trong chương trình học hỏi, tham quan, trải nghiệm thực tế và hợp tác của các Startups đến từ nhiều tỉnh thành phía Bắc.

 

Tại buổi chia sẻ, bà Thạch Lê Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về khởi nghiệp, sự khác nhau giữa tư duy Startup và tư duy doanh nghiệp vừa và nhỏ; Quá trình tìm kiếm cũng như triển khai các mô hình kinh doanh, mở rộng quy mô từ những ý tưởng có được, cách tìm kiếm những nhà đầu tư thiên thần để gọi vốn; Cách hình thành từ những công cụ, kỹ năng, tư duy mới, kỹ thuật đổi mới sáng tạo, đổi mới trong kinh doanh… Ngoài ra, diễn giả cũng nhấn mạnh về những thuận lợi dành cho các startup về cơ sở vật chất, các kiến thức cần thiết cũng như hỗ trợ về pháp lý mà chính phủ mang lại. Tiếp đó là những trao đổi thắc mắc của các startup về những nội dung xoay quanh về vấn đề khởi nghiệp.

 

Buổi chia sẻ là những kiến thức cần thiến trong quá trình hình thành ý tưởng cũng như cách để xây dựng nên doanh nghiệp khởi nghiệp của các startup. Qua đây, VSV cùng Sở KH&CH mong muốn cùng nhau tạo dựng và phát triển, triển khai mãnh mẽ nhằm góp phần hình thành nên một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công, thúc đẩy phát triển kinh tế cho tỉnh Nghệ An./.

Thúy Vinh

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.