« Quay lại

Thành lập Quỹ Khởi nghiệp sáng tạo VSV tại Nghệ An

Chiều ngày 5/7, tại văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi hội thảo chia sẻ thông tin về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và lễ ký kết ra mắt Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An. Buổi hội thảo diễn ra với sự tham dự của ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì buổi họp, bà Thạch Lê Anh - Nhà sáng lập VSV, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia diễn giả về khởi nghiệp đến từ VSV, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn, Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An.

Tại buổi hội thảo, các ý kiến thảo luận, thắc mắc được các doanh nghiệp đưa ra nhằm hiểu rõ hơn về các kiến thức, kỹ năng tạo nền tảng vững chắc khi hỗ trợ đầu tư vào khởi nghiệp như Quỹ được vận hành như thế nào? tiêu chí nào để hình thành nên quỹ?... Ngoài ra, chương trình còn chia sẻ các kiến thức thiết thực về đầu tư mạo hiểm, đầu tư thiên thần và những định hướng hoạt động của Quỹ đầu tư Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Nghệ An; Quy trình xét chọn và đầu tư các dự án khởi nghiệp của Quỹ; Xây dựng kết nối mạng lưới các nhà đầu tư của VSV với Quỹ đầu tư khởi nghiệp…

Khởi đầu đã có 17 nhà đầu tư sáng lập tham gia vào quỹ VSV - Nghệ An với tổng số tiền 8,8 tỷ đồng. Với sự ra mắt của Quỹ VSV - Nghệ An, đây sẽ là nơi kết nối giữa các nhà đầu tư với các Startup nhằm giúp ươm mầm, tạo tiền đề cho các Startup thỏa sức sáng tạo và qua đó sẽ dần tạo nên một cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh, là nơi kết nối với các quỹ khác trong và ngoài tỉnh… VSV cũng như sở KH&CN cam kết sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư cũng như các Startup về các vấn đề pháp lý, đào tạo, marketing, SHTT cũng như cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ cho khát vọng khởi nghiệp. Đây cũng là mong muốn của lãnh đạo tỉnh nhà khi tỉnh có được một địa điểm làm đầu mối về đổi mới sáng tạo, là nơi thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của tỉnh./.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết hợp tác của các nhà đầu tư vào quỹ VSV - Nghệ An: 

 

Thúy Vinh

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.