« Quay lại

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu ứng dụng điều trị các khối ung thư phổi không mổ được bằng phương pháp đốt sóng cao tần dưới hướng dẫn Robot tại bệnh viện ung bướu tỉnh Nghệ An

Chiều ngày 28/7, tại văn phòng sở Kh&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài: "Nghiên cứu ứng dụng điều trị các khối ung thư phổi không mổ được bằng phương pháp đốt sóng cao tần dưới hướng dẫn Robot tại bệnh viện ung bướu tỉnh Nghệ An" do Tiến sỹ Nguyễn Quang Trung làm chủ nhiệm, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi nghiệm thu.

Thành viên đề tài trình bày báo cáo

Tại buổi nghiệm thu, thành viên nhóm thực hiện đề tài đã trình bày quá trình thực hiện của nhóm. Đề tài được triển khai nghiên cứu từ năm 2018 đến nay với mục tiêu chính: Đánh giá kết quả ứng dụng phương pháp điều trị các khối ung thư phổi không mổ được bằng đốt sóng cao tần dưới hướng dẫn Robot và đề xuất phương án tối ưu hóa quy trình kỹ thuật điều trị các khối ung thư phổi không mổ được bằng đốt sóng cao tần dưới hướng dẫn Robot và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, triển khai thực hiện tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An và một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Thành viên hội đồng phản biện đánh giá đề tài

Qua những nội dung triển khai thực hiện với các kết quả được trình bày, các thành viên Hội đồng phản biện đã đánh giá rất cao tính thực tiễn của đề tài. Với kết quả đạt được trong quá trình nghiên cứu, triển khai thực tế, đề tài đã mang lại tính khả quan, có thêm phương pháp chữa trị mới với ít biến chứng, xâm lấn…cho những bệnh nhân mắc ung thư phổi. Ngoài ra, Hội đồng cũng đề xuất việc chuyển giao phương pháp cho các bệnh viện cùng với các thiết bị máy móc đi kèm. Bên cạnh đó, các thành viên cũng đưa ra một số ý kiến nhằm bổ sung, hoàn thiện đề tài như: Cần rà soát lại lỗi chính tả, tính chính xác của một số bảng biểu, mục lục; Cần nhấn mạnh những hiệu quả mang lại cũng như một số biến chứng xảy ra; Phần kết luận khoa học cần phân tích cụ thể hơn.

Đề tài được thông qua và đồng ý nghiệm thu xếp loại: Xuất sắc./.

Tin: Thúy Vinh

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.