Tổ chức Đại hội các nhà đầu tư, sáng lập quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghean Silicon Valley (NSV)

Sáng ngày 23/8, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức Đại hội các nhà đầu tư đồng thời sáng lập quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghean Valley Silicon. Tham dự buổi đại hội với sự có mặt của ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, bà Thạch Lê Anh - Chủ tịch, người sáng lập Quỹ VSV, ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Trần Vĩnh Quý - Phó Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ Nghệ An cùng các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và Nghệ An.

Toàn cảnh buổi Đại hội

Quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được thành lập dựa trên tinh thần hợp tác thỏa thuận về vốn giữa các nhà đầu tư tư nhân để thực hiện đầu tư khởi nghiệp sáng tạo. Quỹ mang đặc điểm là đầu tư mạo hiểm nhưng cũng mang lại những cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Tại Nghệ An, tổng số vốn ban đầu của Quỹ là 7,4 tỷ đồng do các nhà đầu tư Nghệ An và Quỹ VSV cùng góp vốn. Tại buổi Đại hội, bản báo cáo điều lệ của quỹ đã được trình bày với các nội dung chính: Tiêu chí, nguyên tắc hoạt động của quỹ, cách thức lựa chọn Startups, quyền hạn vai trò thực hiện của Ban quản lý Quỹ… Cũng tại buổi đại hội, bà Thạch Lê Anh cũng đã giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư về các vấn đề liên quan đến việc hình thành và hoạt động của Quỹ. Qua đó các thành viên của Quỹ đã đóng góp ý kiến cho báo cáo được hoàn thiện.

Bản điều lệ Quỹ đã được thống nhất và nhất trí thông qua với sự đồng ý 100% của các nhà đầu tư. Đại hội cũng bầu ra ban quản lý điều hành Quỹ với 5 thành viên trong quỹ. Với những dự án đang trong giai đoạn ban đầu còn nhiều khó khăn về vốn cũng như cách thức để phát triển thì việc thành lập Quỹ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nghệ An là việc làm rất cần thiết nhằm ươm mầm cũng như phát triển vươn xa hơn nữa cho các Startup Nghệ An./.

Tin: Thúy Vinh

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.