« Quay lại

Nghệ An tổ chức giao ban Khoa học và công nghệ cấp huyện 2020

Ngày 17 và 18/9, Sở KH&CN Nghệ An phối hợp với UBND huyện Anh Sơn tổ chức Giao ban Khoa học và Công nghệ cấp huyện 2020. Tới dự có ông Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN, TS. Nguyễn Văn Linh - Viện trưởng Viện Khoa học KT BTB, ông Nguyễn Trọng Tiến - Phó Phòng Khoa giáo (Ban Tuyên giáo tỉnh ủy), Chủ tịch Hội đồng KH&CN các huyện, thành, thị; Cán bộ lãnh đạo phòng quản lý KH&CN các huyện, thành, thị và các cán bộ thuộc Sở KH&CN.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Về phía huyện Anh Sơn có ông Nguyễn Hữu Sáng - Bí thư Huyện Ủy, ông Hoàng Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban cấp huyện và đại diện các xã có mô hình cùng 1 số doanh nghiệp, tổ chức có ứng dụng tốt các tiến bộ KHCN trên địa bàn huyện.

Năm 2020 Sở KH&CN đã phê duyệt để các huyện, thành, thị xây dựng 27 mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN với ngân sách trên 2,5 tỷ đồng. Đến nay đã có 27/27 mô hình được triển khai và bước đầu mang lại hiệu quả. Trong 9 tháng, đã có 178 mô hình tập trung ở lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và xây dựng nhãn hiệu hàng hóa. Phối hợp với các địa phương tổ chức được 29 lớp tập huấn chuyển giao công nghệ và khoa học kỹ thuật cho 13.000 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, công tác đo lường tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa được các huyện tập trung thực hiện. Đã tổ chức được 46 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 4.542 lượt cơ sở, nhắc nhở xử lý vi phạm 1.479 cơ sở, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa với trị giá 3.604.819.000 đồng và xử phạt 3.456.025.000 đồng.

Ông Nguyễn Hữu Sáng  - Bí thư huyện ủy báo cáo 1 số kết quả hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện Anh Sơn trong năm 2020

Tại buổi Giao ban, ông Nguyễn Hữu Sáng - Bí thư Huyện ủy báo cáo 1 số kết quả hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện trong năm 2020. Trong đó nhấn mạnh, Anh Sơn đã có nhiều đổi mới trong hoạt động KHCN, đặc biệt là ứng dụng các thành tựu mới trong KHKT vào sản xuất như kỹ thuật tưới nhỏ giọt kết hợp điều kiển tưới tự động tưới phun mưa trên dưa lưới, cây ăn quả, chè công nghiệp. Đã chỉ đạo các xã và người dân sản xuất trên 3.200 tấn phân hữu cơ vi sinh, ứng dụng 15.000 m2 đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà…

Ông Võ Hải Quang -  Giám đốc TT Thông tin KHCN&TH tham luận về vấn đề Những đổi mới của công tác truyền thông KH&CN ở Nghệ An trong thời gian qua của Trung tâm Thông tin KH&CN

Tại hội thảo còn có ý kiến tham luận của nhiều đơn vị và địa phương về các kết quả và định hướng phát triển KHCN trong thời gian tới như tham luận: Những đổi mới của công tác truyền thông KH&CN ở Nghệ An trong thời gian qua của Trung tâm Thông tin KH&CN; báo cáo hoạt động KH&CN của các huyện Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Quỳnh Lưu… Các địa phương đánh giá cao sự phối hợp, hỗ trợ hướng dẫn và giám sát chặt chẽ và hiệu quả của Sở KH&CN. Đồng thời các địa phương cũng đã chia sẽ những kinh nghiệp trong việc xây dựng các mô hình, thực hiện các dự án, đề tài đạt hiệu quả.

Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Trần Quốc Thành đã ghi nhận kết quả các địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ông Thành cho rằng: Cần làm tốt công tác quản lý nhà nước về KH&CN, triển khai tích cực các mô hình, chú trọng các mô hình phát triển cây con chủ lực của từng địa phương, quan tâm đến chất lượng từng mô hình hơn là chạy theo số lượng. Chú trọng các khâu thu hoạch, bảo quản, chế biến sản phẩm để nâng cao chất lượng sản phẩm. đặc biệt chú ý đến vấn đề sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm của địa phương. Cần quan tâm đến nột số vấn đề mới nhưng sẽ đem lại hiệu quả như hỗ trợ đổi mới sáng tạo, liên kết với doanh nghiệp trong chế biến và tiêu thụ sản phẩm…

Mô hình ứng dụng máy bay không người lái để phun thuốc bảo về thực vật bảo vệ cây trồng

San buổi hội thảo, các đại biểu đã được tham quan thực trế mô hình ứng dụng công nghệ máy bay không người lái phu thuốc bảo vệ thực vật của Tổ hợp tác UAV Kim Lan (thị trấn Anh Sơn) với công suất 50ha/ngày./.

Hải Yến

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.