« Quay lại

Nghệ An khai mạc Techfest Nghe An 2020 và Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh năm 2020

Sáng 25/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc TechfestNghean năm 2020 và Chung kết cuộc thi chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020". Dự chương trình có ông Trần Quốc Thành - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Ban Giảm khảo nghe thuyết trình của các công trình tham gia cuộc thi

Techfest nghean năm 2020 (ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo) là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng Khởi nghiệp Nghệ An, thu hút sự tham gia của hàng ngàn đại biểu và hơn 40 mô hình sáng tạo và khởi nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh tham gia trưng bày giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo, các mô hình, sản phẩm có hiệu quả, các sản phẩm đạt giải sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh năm 2020.

Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Cuộc thi

Chương trình sẽ tạo sân chơi và cơ hội cho các dự án khởi nghiệp được trưng bày và quảng bá sản phẩm, dự án của mình đồng thời khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp các tầng lớp trong xã hội; thúc đẩy kết nối đầu tư giữa dự án khởi nghiệp với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư.

Nằm trong chuỗi các sự kiện tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020 - Techfest NgheAn 2020. Sở KH&CN tổ chức buổi "Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020".

Các tác giả thuyết trình dự án khởi nghiệp

Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020 do Sở khoa học chủ trì phối hợp với các cơ quan trên địa bàn tỉnh tổ chức nhằm tìm ra và tôn vinh những tác giả và các dự án khởi nghiệp xuất sắc, tạo điều kiện cho các dự án đó có cơ hội trở thành hiện thực.

Sau hơn 9 tháng kể từ lần đầu tiên phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 100 hồ sơ từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được 21 dự án tiềm năng vào vòng chung kết Cuộc thi.

Khách hàng tham quan các gian hàng triễn lãm tại cuộc thi

Sự kiện này là môi trường để khai thác, phát huy trí thông minh, tinh thần khởi nghiệp đối mới sáng tạo của các Startup Nghệ An. Đây là cơ hội kết nối đầu tư - khởi nghiệp, cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thu hút các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ trong tỉnh, trong nước và quốc tế./.

Hải Yến

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.