« Quay lại

Tổ chức tọa đàm chia sẻ khởi nghiệp "Tầm nhìn - đam mê - Kỷ luật - Lương tâm"

Nằm trong chuỗi các chương trình sự kiện về khởi nghiệp sáng tạo, chiều ngày 29/9, tại Hội trường Đại học Vinh, Sở KH&CN Nghệ An phối hợp cùng trường Đại học Vinh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ khởi nghiệp với nội dung "Tầm nhìn - đam mê - Kỷ luật - Lương tâm" của khách mời là diễn giả, doanh nhân xứ Nghệ, "Vua quạt Việt Nam" Trần Văn Lê. Tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh, ông Cao Đăng Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Việt Đức, ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin KHCN, ông Lê Khắc Bình - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cùng đại diện các sở ban ngành, UBND thành phố Vinh, các nhà khởi nghiệp tại Nghệ An và gần 600 các bạn sinh viên của trường.

Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc

Trong thời gian vừa qua, khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng hiện đang là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ hội nhập 4.0 đang được Đảng và Chính phủ, các cấp sở ngành, các địa phương, các trường đặc biệt quan tâm. Tại Nghệ An, tỉnh đã có những chương trình, các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện để ươm mầm, truyền lửa cho sinh viên khởi nghiệp. Nằm trong những nội dung đó, buổi chia sẻ của Doanh nhân Trần Lê Văn đã thúc đẩy niềm đam mê - tinh thần khởi nghiệp đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ cũng như tiếp thêm ngọn lửa không ngừng cố gắng cho những Startups.

Ban tổ chức trao hoa lưu niệm cho diễn giả cùng khách mời

Bên cạnh đó, diễn giả đã truyền những kinh nghiệm, bài học thực tế về con đường nghề nghiệp, những khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng như trong quá trình kinh doanh của ông. Đó là những chia sẻ đầy quý báu giúp cho các Startups đang trong quá trình xây dựng thương hiệu của mình cũng và các bạn trẻ đang nhen nhóm ý tưởng có thể tự tin, cố gắng nhằm tạo ra những ý tưởng khởi nghiệp thành công góp phần phát triển nền kinh tế của tỉnh nhà./.

Tin: Thúy Vinh

 

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.