« Quay lại

Sở KH&CN làm việc với Quỹ VinaCapital

Chiều ngày 3/11, tại Văn phòng Sở KH&CN tỉnh Nghệ An, Sở KH&CN cùng với Công ty CP Công nghệ GoStream đã có buổi làm việc với Quỹ VinaCapital Ventures đến từ Tp Hồ Chí Minh được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital với sự có mặt của ông Hoàng Đức Trung - Thành viên của Quỹ cùng với đoàn. Về phía Sở KH&CN có ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin KHCN&TH, ông Nghiêm Tiến Viễn - Giám đốc Công ty Công nghệ GoStream là đối tác của Quỹ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Quỹ VinaCapital Ventures là Quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên tập trung đầu tư và xây dựng các công ty công nghệ phát triển bắt kịp thế giới với các công nghệ mới, công nghệ cao với mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành.

Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Thành đã chia sẻ về tình hình phát triển khởi nghiệp tại tỉnh Nghệ An, vai trò của các doanh nghiệp trong khởi nghiệp, các chính sách tạo điều kiện thuận lợi về truyền thông, sở hữu trí tuệ, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh; ông cũng nhấn mạnh về việc ưu tiên cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và kêu gọi các Startups từ các địa phương về khởi nghiệp tại Nghệ An.

Ông Trần Quốc Thành trao đổi tại buổi làm việc

Qua trao đổi, ông Hoàng Đức Trung đã rất đồng tình với các chủ trương, định hướng cũng như những chính sách của tỉnh Nghệ An mà Quỹ đang cần tìm để hợp tác lâu dài. Ông Trung cũng cho biết, vai trò của Quỹ là hỗ trợ các doanh nhân có ý tưởng lớn và giúp họ xây dựng phát triển; Quỹ đầu tư không chỉ đầu tư vốn mồi mà còn kết nối phát triển thị trường với mạng lưới kinh doanh rộng lớn và cố vấn cho các doanh nghiệp. Và trong thời gian tới, với sự đồng hành hợp tác lâu dài của Quỹ và Sở KH&CN sẽ tạo ra những cơ hội lớn cho doanh nghiệp startups phát triển, mang lại cho tỉnh nhà một diện mạo mới trong phát triển khởi nghiệp sáng tạo tại Nghệ An.

Thúy Vinh

 

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.