« Quay lại

Go Stream trở thành quán quân Techfest 2020

Nền tảng hỗ trợ livestream giành vị trí cao nhất ở chung kết cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" trong khuôn khổ Techfest 2020 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt trao cúp giải nhất cho GoStream.

 

Được chọn lọc từ hơn 250 hồ sơ và vượt qua 10 startup xuất sắc, chiến thắng đã thuộc về công ty công nghệ GoStream - với nền tảng GoStudio hỗ trợ phát video trực tiếp (livestreaming) trên mạng xã hội giúp công việc kinh doanh online của cá nhân, doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Với chiến thắng này, GoStreamsẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng cùng gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng, đồng thời trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Startup World Cup 2021.

Năm 2019, GoStream được Facebook đưa vào danh sách 1 trong 30 nền tảng được sử dụng để livestream nhiều nhất trong 30 ngày trên thế giới. Startup này cũng đã nhận vốn đầu tư của Quỹ mạo hiểm VinaCapital Ventures ở vòng seeding và sau đó được Zone Startups Việt Nam đầu tư.

Giải nhì của cuộc thi tại Techfest Vietnam 2020 thuộc về công ty EM&AI- sử dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và chatbot có khả năng nhận biết cảm xúc và trạng thái của giọng nói, giúp các trung tâm chăm sóc khách hàng làm việc hiệu quả hơn.

Giải ba thuộc về Edulive - nền tảng giáo dục trực tuyến cho phép người dạy và người học tương tác trực tiếp với nhau trong các bài học, giải quyết tình trạng học thụ động của nhiều kênh giao tiếp online khác.

Ngoài ra, 3 dự án trong Top 10 Cuộc thi cũng được lựa chọn tham gia trực tiếp vào vòng ghi hình Shark Tank 2021 gồm: CNV Loyalty (ứng dụng chăm sóc khách hàng trung thành); Med-on (nền tảng y tế tư vấn sức khỏe và xét nghiệm); EM&AI (nền tảng giao tiếp giọng nói dùng trí tuệ nhân tạo)

Nhà tài trợ công ty Sunshine Holding cũng lựa chọn một startup là Hasu (ứng dụng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi) để trao tặng khoản đầu tư vốn mồi 500 triệu đồng./.

Xuân Hồng (TH)

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.