« Quay lại

Hoàng Mai Hội thảo đánh giá tổng kết hoạt động KHCN giai đoạn 2015-2020

Chiều ngày 26/11, UBND Thị xã tổ chức Hội thảo đánh giá tổng kết hoạt động KHCN giai đoạn 2015-2020 và xây dựng nhiệm vụ KHCN giai đoạn 2020-2025. 

Tham dự Hội thảo có ông Trần QuốcThành - Giám đốc Sở KHCN, lãnh đạo các Trung tâm, phòng của Sở KHCN. Phía Thị xã có ông Vũ Tuấn Dũng Phó chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đoàn thể và các xã, phường.

Trong giai đoạn 2015- 2020 hoạt động KHCN (khoa học công nghệ) đã đạt được nhiều kết quả cao, đã tiến hành kiện toàn Hội đồng KHCN Thị xã với 15 thành viên, tham mưu tư vấn cho Thị xã các giải pháp thực hiện, lựa chọn các tiến bộ KHCN vào sản xuất và đời sống nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thị xã. Trong 5 năm đã tổ chức được 10 cuộc hội thảo khoa học về ứng dụng KHCN vào sản xuất, xây dựng thương hiệu sản phẩm, công tác quản lý và phát triển thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm. Công tác quản lý nhà nước về đo lường - Chất lượng hàng hóa có nhiều đổi mới sáng tạo từ đó nâng cao ý thức cho nhân dân về đấu tranh chống gian lận thương mại, hàng nhái hàng giả, hàng kém chất lượng. Xây dựng và nhân rộng các mô hình ứng dựng KHCN vào sản xuất rau màu theo hướng Vietgap ở Quỳnh Liên với diện tích hơn 300 ha, 80 ha cây nghệ ở Quỳnh Vinh, các mô hình sử dụng công nghệ cao ở các dự án nhà máy may Vinatex, đóng tàu thuyền, khai thác xây dựng,...

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp, kinh nghiệm trong việc áp dụng KHCN vào sản xuất, chăn nuôi, nhất là chế biến xây dựng thương hiệu nhãn hiệu cho các sản phẩm của Thị xã. Phát biểu tại Hội thảo lãnh đạo Sở KHCN, Thị xã đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong hoạt động ứng dụng KHCN từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thị xã phát triển, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Thị xã sẽ sử dụng các công nghệ cao vào sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư các dự án lớn nhưng phải quan tâm đếm công nghệ sạch, gắn với từng sản phẩm, chuỗi sản xuất nhất là đối với khâu chế biến, lựa chọn sản phẩm để xây dựng thương hiệu./.

HỘI ĐỒNG KHCN THỊ XÃ HOÀNG MAI

 

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.