« Quay lại

Tập huấn Doanh nghiệp KH&CN và định giá chuyển giao Công nghệ

Sáng nay, ngày 4/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp Tập huấn Doanh nghiệp KH&CN và định giá chuyển giao Công nghệ. Tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Viết Hùng - Giám đốc Sở KH&CN, ông Phạm Hồng Hải - Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ. Học viên tham dự lớp tập huấn là cán bộ KHCN các huyện, thành, thị… lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. TS. Trịnh Minh Tâm - Phó Viện trưởng Viện Đánh giá công nghệ (Bộ KH&CN), TS. Đào Quang Thùy -  Trưởng phòng Phát triển DN KH&CN (Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN) làm giản viên lớp tập huấn.

 

 

Phát biết khai mạc lớp Tập huấn, ông Nguyễn Viết Hùng cho biết: Hiện nay,  trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hơn 12.000 doanh nghiệp nhưng chỉ mới có 7 doanh nghiệp KH&CN. Con số này quá kiêm tốn. Trong khí đó Bộ KH&CN và chính sách của tỉnh có nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp KH&CN. Qua lớp tập huấn này, sẽ đem đến các học viên nhưng thông tin về các vấn đề đó. Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn còn có Giám đốc các Doanh nghiệp KH&CN đã và đang hưởng các ưu đãi đó, các học viên có thể trao đổi thêm.

Học viên tham gia lớp học đã được nghe ông Phạm Hồng Hải nói rõ về Nghị Quyết số 03/2020/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 Quy định một số chính sách hỗ trợ tổ chức, cá nhân đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ KHCN trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nghị quyết này được Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, kỳ họp thứ 15 thông qua ngày 22 tháng 7 năm 2020 và có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2020 thay thế Nghị quyết số 116/2013/NQ-HĐND ngày 13 tháng 12 năm 2013 của Hội đồng nhân dân tỉnh về Cơ chế khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư công nghệ mới, đổi mới công nghệ nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 

TS Đào Quang Thủy trình bày nội dung Cơ chế chính sách chứng nhận ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp KH&CN. TS Trịnh Minh Tâm  trình bày nội dung Kỹ thuật định giá hỗ trợ chuyển giao công nghệ. Đây là 2 nội dung quan trọng được các học viên quan tân. Taij đây, các học viên cũng có nhiều câu hỏi được rút ra từ thực tế hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề thành lập doanh nghiệp KH&CN cũng như chính sách hộ trợ của chính quyền đối với các hoạt động của doanh nghiệp.

Dự kiến, lớp tập huấn diễn ra trong 1 ngày ./.

Hải Yến

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.