« Quay lại

Ủy ban nhân dân huyện Quế Phong tổ chức lễ đón nhận văn bằng nhãn hiệu “Chanh leo Quế Phong”

Sau hơn 2 năm tích cực chuẩn bị các hồ sơ thủ tục để cấp Văn bằng nhãn hiệu chứng nhận "Chanh leo Quế Phong". Vừa qua, tại UBND huyện Quế Phong, sở Khoa học và Công nghệ  Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quế Phong đã đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Văn bằng nhãn hiệu chứng nhận "Chanh leo Quế Phong. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo sở Khoa học và Công nghệ; đại diện sở Công thương; UBND các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Tương Dương, Kỳ Sơn; đại diện UBND các xã có diện tích trồng chanh leo và các hộ tham gia mô hình. Tại buổi công bố, ông Hoàng Nghĩa Nhạc – Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đã trao Văn bằng nhãn hiệu chứng nhận "Chanh leo Quế Phong" cho UBND huyện Quế Phong.

Việc xây dựng hồ sơ cấp Nhãn hiệu chứng nhận "Chanh leo Quế Phong" là một trong những nội dung của dự án "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Chanh leo Quế Phong, tỉnh Nghệ An" do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Nghệ An chủ trì. Đơn vị chủ trì dự án đã tiến hành lấy mẫu chanh leo quả và nước ép chanh leo để phân tích đánh giá chất lượng sản phẩm làm cơ sở cho việc xây dựng bộ tiêu chí  sản phẩm chanh leo Quế Phong; Tiến hành điều tra khảo sát vùng trồng chanh leo trên địa bàn huyện Quế Phong để xây dựng bản đồ; thuê chuyên gia thiết kế logo bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm đồng thời xin ý kiến tư vấn của UBND huyện Quế Phong để lựa chọn logo thích hợp; nạp đơn đăng ký bảo hộ NHCN đối với 2 nhóm sản phẩm: chanh leo Quả và nước ép chanh leo. Đồng thời biên soạn, thông qua hội thảo tư vấn xin ý kiến chuyên gia, các lãnh đạo UBND huyện để hoàn thiện và ban hành các văn bản, quy chế trong quản lý khai thác và phát triển nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm chanh leo Quế Phong. Đến nay, các nội dung dự án đã hoàn thành và giấy đăng ký NHCN chanh leo Quế Phong đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp theo Quyết định số 99750/QĐ-SHTT, ngày 26/11/2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Nghĩa Nhạc – Phó Giám đốc Sở Khoa học và công Nghệ Nghệ An nhấn mạnh rằng việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận "Chanh leo Quế Phong"  là rất quan trọng nhưng việc quản lý, khai thác và phát triển được nhãn hiệu chứng nhận thì mới phát huy ý nghĩa, giá trị của việc xây dựng nhãn hiệu trên thực tế. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để những người tiêu dùng ưa chuộng chanh leo có thể mua được chanh leo chính hiệu Quế Phong, với chất lượng đúng là chất lượng chanh leo Quế Phong. Để đạt được điều đó, đòi hỏi sự nỗ lực của các cấp các ngành, và đặc biệt là sự nỗ lực của các hộ được tham gia mô hình. Tại buổi công bố, ông Hoàng Nghĩa Nhạc mong muốn UBND huyện Quế Phong với vai trò là chủ sở hữu NHCN sẽ quản lý, khai thác và phát triển tốt NHCN "Chanh leo Quế Phong"./.

Nguyễn Thị Hồng Nhàn, Ngô Thị Oanh

– Trung tâm ƯDTBKH&CN Nghệ An

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.