« Quay lại

Sở Khoa học tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng nay, ngay 31/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Thành - Bí thư Đảng Uỷ, Giám đốc Sở, đồng chí Nguyên Viết Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể đảng viên của Đảng uỷ Sở. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan tỉnh.

 Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở cho biết: Trong năm 2020 vừa qua, Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn triển khai các hoạt động nghiên cứu KH&CN năm 2020, đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó quan tâm ưu tiên cho 6 lĩnh vực KH&CN trọng điểm, trong đó tập trung tác động KH&CN theo chuỗi giá trị các sản phẩm; giảm số lượng các đề tài, dự án, nâng cao chất lượng, tăng quy mô; sàng lọc và ưu tiên các dự án ứng dụng và có sản phẩm cụ thể. Nhiều hoạt động được ưu tiên thực hiện. Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chương trình 100 sản phẩm có tác động KH&CN, đến nay đã có hơn 70 sản phẩm là các cây con đặc sản, đặc thù, cây con chủ lực, có lợi thế cạnh tranh, các sản phẩm truyền thống của Nghệ An được hỗ trợ đầu tư nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KH&CN tạo ra các sản phẩm hàng hóa có sức cạnh tranh trên thị trường.

giam doc thanh.jpg

Thúc đẩy hoạt động đổi mới công nghệ, đổi mới sáng tạo công nghệ ở các doanh nghiệp thông qua điều tra công nghệ của doanh nghiệp, nhu cầu cung- cầu công nghệ. Hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Tổ chức thẩm định công nghệ cho 25 dự án đầu tư theo quy định luât chuyển giao công nghệ, qua thẩm đinh đề nghị UBND tỉnh từ chối 2 DN có công nghệ không đảm bảo.

Các ấn phẩm thông tin được đánh giá tốt, có tác dụng phục vụ thiết thực trong việc phổ biến, hướng dẫn ứng dụng tiến bộ KH-CN vào sản xuất và đời sống. Phát hành 12 số Tạp chí KH&CN, 12 chuyên san KHXHNV, 12 tạp chí truyền hình,  Website KHXH&NV và Website KH&CN Nghệ An được đánh giá tốt, đặc biệt website KHCN có 50.000 lượt truy cập/ ngày.

Đảng ủy thường xuyên quan tâm thực hiện tốt việc tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời, có chất lượng các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lớn trong năm 2020 theo Kế hoạch số 168 – KH/ĐUK ngày 02/02/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước: Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; nghị quyết đại hội cấp cơ sở, đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng ủy Sở và 6 Chi bộ trực thuộc đã tiến hành đại hội đảm bảo đúng thời gian, chất lượng của đại hội và đúng quy định.

Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng viên triển khai thực hiện Chỉ thị 05, Nghị quyết TW 4, trong đó chú trọng việc cụ thể hóa, triển khai Kế hoạch 165-KH/ĐUK ngày 31/10/2019 của Đảng ủy Khối. Thực hiện Quy định 08-Qđi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quy định 2993-QĐ/TU ngày 08/7/2019 của BTV Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương: Đảng ủy tổ chức cho toàn thể đảng viên học tập chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tổ chức cho đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân và bản cam kết và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với khắc phục các tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và thực hiện "Nêu gương".

khen thuong dang .jpg

Hội nghị cũng đã lắng nghe nghiều ý kiến phát biểu đánh giá hoạt động năm vưag của của Đảng uỷ, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến để góp phần hoàn thiện và khắc phục những tồn tại của Đảng uỷ. Cũng tại Hội nghị Đảng uỷ Sở đã trao Giấy khen cho các cá nhân và đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  tiêu biểu năm 2020./.

Hải Yến

 

 

Tin khác


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.