« Quay lại

Nghiệm thu dự án “Ứng dụng tiến bộ KHCN hoàn thiện quy trình sản xuất thử nghiệm các giống lan Mokara cắt cành tại Nghệ An”

Sáng ngày 11/10, tại Văn phòng sở KH&CN Nghệ An đã tổ chức buổi nghiệm thu dự án "Ứng dụng tiến bộ KHCN hoàn thiện quy trình sản xuất thử nghiệm các giống lan Mokara cắt cành tại Nghệ An" do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN tỉnh Nghệ An làm đơn vị chủ trì, bà Nguyễn Thị Ngọc làm chủ nhiệm, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KHCN, chủ trì buổi nghiệm thu.

 

Chủ nhiệm dự án trình bày báo cáo

 

Tại Nghệ An, các loại lan Mokara cắt cành chưa được mở rộng vùng chuyên canh, vẫn đang được nhập từ các tỉnh trồng hoa phía Nam. Với mục tiêu tạo ra việc làm, tìm nguồn tiêu thụ cũng như thực hiện tốt quy trình chọn giống, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh - dự án đã được triển khai thực hiện.

Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm dự án trình bày báo cáo và những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện. Dự án đã thực hiện được các nội dung: Tổ chức học tập kinh nghiệm, tham quan mô hình; Học tập, chuyển giao công nghệ nhân giống và trồng thâm canh các loại lan mokara cắt cành tại Đồng Nai; Xây dựng mô hình thử nghiệm tại trại thực nghiệm sản xuất cây giống các loại lan Mokara; Xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm thâm canh các loại lan Mokara; Tổ chức hội thảo khoa học đánh giá hiệu quả kinh tế xã hội của mô hình và đề xuất phương án nhân rộng mô hình.

Qua nội dung trình bày của chủ nhiệm dự án, Hội đồng phản biện đã đánh giá cao kết quả triển khai. Dự án đã tạo ra được sản phẩm đạt yêu cầu, bám sát nội dung, làm chủ được các quy trình. Ngoài ra cần nhân rộng mô hình ra các vùng lân cận và thành phố Vinh để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng, mô hình sẽ là nơi tham quan học tập của các đơn vị, cá nhân có nhu cầu phát triển sản xuất lan Moraka cắt cành, … Bên cạnh đó, Hội đồng đóng góp một số ý kiến cần chỉnh sửa để dự án được hoàn thiện: Bổ sung thêm đặc điểm hình thái của giống; Nêu rõ hiệu quả của mô hình học tập; Số liệu của mô hình và các bảng biểu cần được thể hiện chi tiết hơn; Nội dung cần sắp xếp trình bày khoa học hơn…

 Hội đồng KHCN đã đồng ý thông qua và nghiệm thu đề tài xếp loại Khá./.

Bài và ảnh: Thúy Vinh

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.