« Quay lại

Xây dựng mô hình nhà vệ sinh không dùng nước tại Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An

Trong điều kiện đóng quân trên đảo, cán bộ và chiến sỹ Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An gặp không ít khó khăn, thiếu thốn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nhất là thiếu nước ngọt trong sinh hoạt. Với gần 150 cán bộ chiến sỹ đóng tại  11 vị trí  trên đảo nhưng chỉ có 1 nhà vệ sinh tự hoại nên  sinh  hoạt hàng ngày gặp không ít khó khăn. Chính vì thế, đề tài "Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Dry Bio-Toilet để xây dựng mô hình nhà vệ sinh không dùng nước tại Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An" đã được triển khai.

Đề tài "Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Dry Bio-Toilet để xây dựng mô hình nhà vệ sinh không dùng nước tại Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An"  được triển khai theo hợp đồng giữa Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An với Sở KH&CN Nghệ An do Thượng tá Nguyễn Văn Minh - Trưởng ban Khoa học Quân Sự/ Bộ CHQS Nghệ An là chủ nhiệm với mục tiêu xâu dựng được nhà về sinh không dùng nước đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn QCVN 01:2011/BYT tại Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ chiến sỹ đảo Mắt.

 

 

Mô hình nhà vệ sinh không dùng nước tại Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An

 

Sau gần 1 năm tổ chức triển khai đề tài, đến nay, đề tài đã lắp rắt hoàn chỉnh 03 mô hình nhà vệ sinh không dùng nước tại đảo Mắt. Các nhà vệ sinh này được làm từ Inox và tỉnh tôn mã kẽm nên đảm bảo độ chắc chắn, bền và có tính thẩm mỹ. Mỗi nhà vệ sinh có 2 buồng xử lý theo mẻ, hầm ủ có thể tháo rời... Tổ chức tập huấn vận hành, sử dụng cho toàn thể cán bộ chiến sỹ trên đảo. Hoàn chỉnh 02 quy trình sử dụng và tiến hành lấy phân hữu cơ sau khi ủ phân để bón cho cây trồng. Qua theo dõi quá trình tăng gia, phân hữu cơ (sau khi đã được ủ đủ thời gian) từ các nhà vệ sinh giúp các loại rau và cây trồng tăng trưởng tốt./.

Hải Yến

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.