« Quay lại

Nghiệm thu đối với đề tài "Nghiên cứu công nghệ sản xuất đồ uống chức năng hòa tan dạng bột và dạng lỏng từ cây diếp cá phục vụ tiêu dùng"

Sáng ngày 31/10/2017, tại Sở KH&CN diễn ra buổi nghiệm thu đối với đề tài "Nghiên cứu công nghệ sản xuất đồ uống chức năng hòa tan dạng bột và dạng lỏng từ cây diếp cá phục vụ tiêu dùng" do Trung tâm Ưng dụng tiến bộ KHCN Nghệ An làm chủ trì. Th.s Ngô Hoàng Linh làm chủ nhiệm.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

 

 Đề tài được xây dựng nhằm mục tiêu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất đồ uống chức năng dạng bột hòa tan và dạng lỏng hoạt chất flavonoif và sterol từ cây diếp cá. Trong quá trình nghiên cứu đề tài đã triển khai xây dựng đực quy trình công nghệ chiết tách các chất flavonoid và sterol từ cây diếp cá; Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất đồ uống chức năng hòa tan dạng bột và đồ uống chức năng dạng lỏng giàu hoạt chất flavonoid và sterol từ cây diếp cá; Xây dựng đực hệ thống mẫu mã nhãn mác bao bì phục vụ phát triển thương mại sản phẩm; Sản xuất thử nghiệm thành công sản phẩm đồ uống dạng bột 10 kg có hàm lượng flavonoid và sterol đạt 3% và dạng lỏng 300 chai có hàm lượng flavonoid và sterol 1%. 

 

Sản phẩm của dề tài: Đồ uống chức năng từ diếp cá dạng lỏng

 

Trong quá trình nghiên cứu đề tài đã nghiên cứu 6 nội dung: Nghiên cứu phân tích và đánh giá chất lượng nguyên liệu diếp cá; Nghiên cứu công nghệ chiết tách các chất flavonoid và sterol từ cây diếp cá; Nghiên cứu công nghệ sản xuất đồ uống chức năng hòa tan dạng bột giàu hoạt chất ; Nghiên cứu công nghệ sản xuất đồ uống chức năng dạng lỏng giàu chất flavonoid và sterol; Phân tích và đánh giá sản phẩm đề tài; Đăng ký bảo hộ bản quyền SHTT cho các sản phẩm. 

 

Sản phẩm của dề tài: Đồ uống chức năng từ diếp cá dạng bột

 

Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo, Hội đồng nghiệm thu đã có ý kiến đánh giá: Đây là một trong số rất ít đề tài nghiên cứu cơ bản. Mặc dù sản phẩm của đề tài đang nằm ở quy mô phòng thí nghiệm và sản xuất thử nghiệm. Việc đưa ra thị trường còn là một chặng đường dài nhưng xét về mặt ý tưởng và sự nỗ lực cố gắng của nhóm nghiên cứu rất đáng được ghi nhận. Bên cạnh đó, các thành viên đã góp ý bổ sung một số nội dung trong báo cáo của đề tài như: Bổ sung phần phương pháp nghiên cứu; Bố cục phần kết quả viết lại hợp logic hơn; Bổ sung các chuyên đề; Cần thể hiện kết quả khảo sát bằng bảng biểu; Sắp xếp lại vị trí các phần trong báo cáo để phù hợp với quá trình nghiên cứu; Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cần chí ý giới hạn theo quy định của nhà nước; Làm rõ nguồn nguyên liệu...

Hội đồng thống nhất nghiệm thu và đánh giá loại: Khá./.

Hải Yến

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.