« Quay lại

Tọa đàm “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An”

Sáng ngày 7/11, tại Trường Đại học Vinh đã tổ chức buổi tọa đàm "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2017" được tổ chức dưới sự chủ trì của Sở Khoa học Công nghệ  phối hợp với trung tâm dịch vụ tổng hợp - Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc (Bộ Khoa học và Công nghệ), trường Đại học Vinh cùng sự có mặt của các diễn giả về khởi nghiệp, các doanh nghiệp trẻ và hàng trăm sinh viên các khoa của trường. Tham dự có đại diện chính quyền địa phương gồm: Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN; Giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo ưu tú Đinh Xuân Khoa – Hiệu Trưởng Trường ĐH Vinh; Ông Trần Bá Hậu – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ tổng hợp Ban quan lý Khu CNC Hòa Lạc.

Giáo sư, tiến sỹ, NGUT Đinh Xuân Khoa - Hiệu Trưởng Trường ĐH Vinh khai mạc chương trình

Buổi tọa đàm được diễn ra với sự chia sẻ của chuyên gia khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo - Tiến sỹ Nguyễn Đặng Tuấn Minh. Tiến sỹ đã phân tích tổng quan hệ sinh thái khởi nghiệp gắn với điều kiện tự nhiên và xã hội tỉnh Nghệ An, các xu hướng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tinh gọn, xu hướng khởi nghiệp ý tưởng với mong muốn giúp tìm ra hướng đi mới trong thời gian tới về vấn đề khởi nghiệp ngay sau khi rời khỏi ghế nhà trường bằng các phương pháp khởi nghiệp, kích hoạt năng lượng của các bạn trẻ. Tiến sỹ cũng nhấn mạnh về sự thất bại - trên con đường khởi nghiệp không chỉ có thành công mà còn trải qua rất nhiều thất bại, thực tế là có rất nhiều doanh nghiệp thành công thông qua những thất bại và những khó khăn của họ.

Tiến sỹ Nguyễn Đặng Tuấn Minh chi sẻ tại buổi tọa đàm

Bên cạnh những chia sẻ của Tiến sỹ, còn có cuộc tọa đàm và đối thoại của các doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp nước ngoài đã chia sẻ con đường khởi nghiệp với sức trẻ, dám nghĩ dám làm, đưa ra ý tưởng đổi mới sáng tạo để tiếp thêm sức mạnh, truyền lửa cho các bạn trẻ trong quá trình tìm kiếm cơ hội, ý tưởng để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp cho con đường tương lai của mình. Ngoài ra cuộc đối thoại trực tiếp của các cơ quan quản lý nhà nước đã giúp các bạn nắm bắt được thông tin trong quá trình khởi nghiệp của mình như: Sở KH&CN tham mưu cho UBND tỉnh hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ, đăng ký nhãn hiệu- thương hiệu, chọn lọc những ý tưởng hay để tham gia các cuộc thi tầm quốc gia; Trường Đại học Vinh tạo các diễn đàn KHCN, các chương trình nghiên cứu chuyên sâu về địa phương; Công ty Nafoods Nghệ An với quỹ hỗ trợ alba charity đồng hành cùng cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên…

Đối thoại của các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp thành công

Đại diện chính quyền địa phương trao hoa chúc mừng các nhà khởi nghiệp, các doanh nghiệp

  Trong môi trường còn thiếu tính cọ xát, môi trường công nghệ thông tin còn hạn chế thì với đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2017-2020 được triển khai sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi trên con đường khởi nghiệp cho các bạn trẻ có niềm đam mê sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Qua đó sẽ thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà ngày càng phát triển trong xu thế hội nhập./.

Bài và ảnh: Thúy Vinh

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.