« Quay lại

Lễ công bố nhãn hiệu tập thể cho Tôm nõn Diễn Châu

Chiều qua, ngày 18/12/2017, tại UBND xã Diễn Ngọc đã diễn ra Hội thảo khoa học và công bố nhãn hiệu tập thể tôm nõn Diễn Châu. Tham dự hội thảo có ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, ông Phan Xuân Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, các thành viên Hội Sản xuất và kinh doanh tôm nõn Diễn Châu.

 

Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN và ông Phan Xuân Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho đại diện Hộ sản xuất và Kinh doanh tôm nõn Diễn Châu

 

Sản phẩm tôm nõn đã có từ hàng chục năm nay, gắn với cuộc sống đi biển của ngư dân trên địa bàn. Nghề được làm quanh năm không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, tuy nhiên, thời điểm từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau được xem là chính vụ khi bà con chuẩn bị cho mùa du lịch. Đến nay trên địa bàn có hàng trăm hộ sản xuất và kinh doanh tôm nõn. Trong đó có hơn 20 hộ chuyên sản xuất tôm nõn, sản lượng mỗi năm đạt 18 tấn, Sản lượng tôm nõn phụ thuộc vào sản lượng khai thác, mùa vụ của từng năm. Giá trị tôm nõn hàng năm đạt khoảng 12 tỉ đồng, là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được món ăn và được nhiều người ưa thích khi đến Diễn Châu.

 

Gian hàng trưng bày sản phẩm tôm nõn Diễn Châu tại Hội thảo

 

Để sản phẩm trở thành sản phẩm hàng hóa thâm nhập được vào các siêu thị lớn, đi đến với các thị trường trong và ngoài nước, ngày 31 tháng  3  năm 2016 tại Quyết định số 1339/QĐ-UBND UB ND tỉnh Nghệ An phê duyệt cho phép thành lập Hội sản xuất và kinh doanh tôm nõn Diễn Châu gồm có 30 thành viên. Ngày 4 tháng 10 năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định số: 69204/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu số: 288945 bảo hộ nhóm sản phẩm chính như sau:  Nhóm 29: tôm nõn các loại, nhóm 35: kinh doanh tôm nõn các loại.

 

 

Logo cho nhãn hiệu tập thể tôm nõn Diễn Châu

 

Tại hội thảo, sau khi công bố nhãn hiệu tập thể "Tôm nõn Diễn Châu", các đại biểu cùng thảo luận các giải pháp quảng bá, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước và xuất khẩu; đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy nghề truyền thống của Diễn Châu./.

Tin: Hải Yến

Ảnh: Tuấn Anh

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.