« Quay lại

Hội Sản xuất và kinh doanh cam “Vinh” Nghĩa Đàn tổ chức đại hội lần thứ nhất

Chiều 15/12, Hội Sản xuất và kinh doanh cam "Vinh" Nghĩa Đàn long trọng tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022.

Toàn cảnh hội nghị   

Đến nay, toàn huyện có khoảng 1.878ha cây ăn quả có múi (chiếm khoảng 7,12% diện tích đất sản xuất nông nghiệp), trong đó diện tích cam khoảng 1.035ha (chiếm 4,5%), phân bố chủ yếu tập trung tại các xã nằm trong vùng chỉ dẫn địa lý (Nghĩa Hiếu, Nghĩa Hồng, Nghĩa Bình, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm) và trong những năm trở lại đây được phát triển thêm ở các xã Nghĩa Phú, Nghĩa Yên… Diện tích cây ăn quả có múi nói chung và diện tích cam nói riêng tăng mạnh trong giai đoạn 2015-2017, đạt gần gấp 2 so với trước năm 2015.

Cam Nghĩa Đàn từ lâu đã có chỗ đứng trên thị trường

Theo thống kê, toàn huyện hiện có trên 485,15ha cam kinh doanh, với năng suất bình quân 19 tấn/ha, tổng sản lượng xuất bán khoảng 9.217 tấn, với giá bán bình quân 25.000 đ/kg đã đem lại doanh thu từ cây cam trên địa bàn huyện khoảng 230 tỷ đồng (tính ra bình quân 1 ha trồng cam cho doanh thu khoảng 474 triệu đồng).

Ban chấp hành chi Hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Chi Hội Sản xuất và kinh doanh cam Vinh huyện Nghĩa Đàn là tổ chức hội xã hội nghề nghiệp của các hộ trồng, chế biến và kinh doanh sản phẩm cam trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Chi Hội sản xuất và kinh doanh cam có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng theo quy định của nhà nước. Chi hội chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện và Hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh tỉnh Nghệ An. Chi hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự đóng góp quỹ để hoạt động và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhiệm vụ chính của hội là tuyên truyền, vận động việc phát triển, bảo quản tiêu thụ cam, bảo vệ thương hiệu Cam Vinh. Đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện để Hội viên giúp đỡ nhau về vốn, lao động và cơ sở vật chất kỹ thuật, giới thiệu quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nhằm phát triển bền vững nghề trồng cam trên địa bàn huyện, đáp ứng với nhu cầu thực tế của thị trường.

Tại đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, đề ra các mục tiêu, giải pháp để xây dựng tổ chức hội cũng như sản xuất, kinh doanh cam được tốt.

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh: Sau đại hội, Hội cần tập trung thực hiện theo Hoàn thiện Điều lệ Chi hội, đòng thời tập trung vào các nội dung: Triển khai tập huấn, hỗ trợ sản xuất, lựa chọn cây giống cho năng suất hiệu quả cao, làm tốt công tác quản lý, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển thương hiệu và dán tem truy xuất nguồn gốc đối với các hộ sản xuất, các HTX đã đáp ứng được yêu cầu.

Đại hội đã bầu BCH hội nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 11 người là đại diện cho các HTX sản xuất và kinh doanh cam trên địa bàn, các hộ trồng cam và đại diện của cơ quan quản lý nhà nước cấp huyện./.

Nguyễn Mạnh Cường

UBND huyện Nghĩa Đàn

 

 

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.