• HỆ THỐNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

    GIÚP TIN HỌC HÓA VIỆC TIẾP NHẬN VÀ XỬ LÝ HỒ SƠ THEO MÔ HÌNH "MỘT CỬA", ĐỒNG THỜI CHO PHÉP TRA CỨU THỦ TỤC HÀNH CHÍNH VÀ TÌNH TRẠNG XỬ LÝ HỒ SƠ MỌI LÚC MỌI NƠI.
    ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TRỰC TUYẾN
  • ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CÔNG VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

    ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TẠI DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN VỚI THỦ TỤC HẾT SỨC ĐƠN GIẢN, GIÚP NGƯỜI DÂN TIẾT KIỆM ĐƯỢC THỜI GIAN MÀ HIỆU QUẢ VẪN ĐẠT ĐƯỢC TỐI ĐA.
    ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

 

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN SỞ KH&CN NGHỆ AN
(Thông tin hướng dẫn chung)

Thực hiện Quyết định số 1029/QĐ-UBND ngày 19/3/2015 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện "Đề án xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Nghệ An", Sở KH và CN Nghệ An đặt ra mục tiêu: "Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương thức cung cấp thông tin và dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp. Phấn đấu đến hết năm 2015 cung cấp hầu hết các dịch vụ công cơ bản trực tuyến mức độ 3 để người dân và doanh nghiệp có thể trao đổi thông tin, gửi, nhận hồ sơ, nhận kết quả dịch vụ qua mạng".

Hiện nay, các tổ chức và người dân có thể sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 áp dụng tại Sở KH và CN Nghệ An đối với các thủ tục sau đây

1

Thủ tục Cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ

2

Thủ tục Cấp lại giấy phép sử dụng thiết bị X-Quang chuẩn đoán trong Y tế

3

Cấp giấy phép sử dụng thiết bị X-Quang chẩn đoán trong Y tế

4

Cấp sửa đổi giấy phép sử dụng thiết bị X-Quang chẩn đoán trong Y tế

5

Cấp gia hạn giấy phép sử dụng thiết bị X-Quang chẩn đoán trong Y tế

6

Cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ

7

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ

8

Sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của tổ chức KHCN

9

Cấp giấy chứng nhận cho chi nhánh, văn phòng đại diện của tổ chức KH&CN

Để đăng ký trực tuyến các thủ tục trên, quý vị thực hiện các bước như sau:

I. Trình tự thực hiện.

1.1. Bước 1. Quý vị truy cập vào hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

- Truy cập Cổng Thông tin điện tử Sở KH và CN Nghệ An, tiếp theo nhấn chuột vào vào chuyên mục HC CÔNG ở thanh menu đầu trang (hoặc nhấn vào ô HÀNH CHÍNH CÔNG TRỰC TUYẾN  ở cột Banner phía bên phải).

- Tạo tài khoản đăng nhập hệ thống (nếu là lần đầu tiên đăng ký thực hiện dịch vụ).

Trường hợp sử dụng dịch vụ các lần sau (đã có tài khoản đăng nhập) thì không cần phải tạo tài khoản, quý vị sử dụng tài khoản đó đăng nhập vào hệ thống để đăng ký hồ sơ.

Cách tạo tài khoản như sau:

+ Nhấn chuột vào nút "Tạo tài khoản" ở phía trên Cổng (xem hình dưới).

 

+ Xuất hiện bảng làm việc "Tạo tài khoản" (xem hình dưới). Trên đó, những ô có dấu (*) màu đỏ là bắt buộc phải nhập thông tin.

 

* Chú ý: Sau khi quý vị tạo xong một tài khoản mới, email của hệ thống (skhcnnghean@gmail.com) sẽ tự động gửi tới email của quý vị cung cấp mật khẩu của tài khoản để đăng nhập vào hệ thống.

1.3. Bước 2. Quý vị đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến.

- Đăng nhập vào hệ thống với tài khoản đã tạo xong, nếu đăng nhập lần đầu thì mật khẩu của tài khoản do hệ thống cung cấp. Trường hợp đăng nhập lần đầu, hệ thống yêu cầu phải đổi mật khẩu mới để đảm bảo an ninh.

- Sau đó bắt đầu thực hiện thao tác đăng ký hồ sơ trực tuyến bằng cách nhấn chuột vào tab ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TRỰC TUYẾN ở trên Cổng, hoặc quý vị có thể nhấn chuột  vào đây.

1.3. Bước 3. Bộ phận một cửa Sở KH và CN Nghệ An kiểm tra Hồ sơ đăng ký qua mạng của Quý vị.

- Nếu hồ sơ không phù hợp thì gửi email đến Quý vị đó để hướng dẫn đăng lý lại.

- Trường hợp hồ sơ đã phù hợp, bộ phận một cửa thực hiện các bước tiếp theo để xử lý hồ sơ. Khi đó, thông tin về tình trạng xử lý hồ sơ và ngày hẹn trả kết quả sẽ được hệ thống cập nhật. Quý vị có thể tra cứu thông tin về hồ sơ của mình bằng cách vào tab "Tra cứu hồ sơ" và "Quản lý hồ sơ" của chuyên mục "HÀNH CHÍNH CÔNG" hoặc xem nội dung thông báo do email của hệ thống gửi đến Quý vị.

- Đối với các tài liệu không thể gửi qua mạng, bộ phận một cửa gửi email hẹn ngày Quý vị đến nộp trực tiếp (hoặc hướng dẫn gửi qua dịch vụ bưu chính nếu Quý vị có yêu cầu).

1.4. Bước 4. Quý vị đưa giấy biên nhận đến bộ phận một cửa Sở KH và CN Nghệ An để trực tiếp nhận kết quả theo ngày hẹn (hoặc nhờ gửi kết quả qua dịch vụ bưu chính, nếu Quý vị có yêu cầu).

 

II. Thành phần, số lượng hồ sơ.

Quý vị muốn tham khảo thành phần, số lượng hồ sơ của thủ tục nào thì nhấn chuột vào tên thủ tục đó tại bảng danh sách các thủ tục ở phía trên để tải nội dung hướng dẫn về máy.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ    Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế "Một cửa"

Điện thoại: 0383.565011

Địa chỉ: Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Email: skhcnnghean@gmail.com