HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Cổng Thông tin khoa học công nghệ Nghệ An



BẢN BIÊN TẬP


Người biên tập:
Tên bài: Thông báo của Nhật Bản về thực phẩm
Nội dung:

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/JPN/714  ngày 01/11/2021, Nhật Bản thông báo dự thảo sửa đổi Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm (liên quan đến việc ghi nhãn cho các sản phẩm biến đổi gen, các phương pháp phân tích để ghi nhãn dinh dưỡng, ghi nhãn cho nước tương, dầu và mỡ thực vật ăn được, cụ thể:

 (1) Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm sẽ được sửa đổi một phần, bởi vì đậu tương có hàm lượng axit oleic cao hiện có thể được sản xuất bằng các kỹ thuật chăn nuôi thông thường và không phải là đối tượng của định nghĩa “sản phẩm biến đổi gen cụ thể” nữa;

(2) Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm sẽ được sửa đổi một phần theo bản sửa đổi của “Bảng tiêu chuẩn thành phần thực phẩm ở Nhật Bản” áp dụng một số phương pháp phân tích mới cho các chất dinh dưỡng.

(3) Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm cho nước tương, dầu và mỡ thực vật ăn được sẽ được sửa đổi một phần, vì tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm trích dẫn các điều khoản “Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản (JAS)” và JAS cho nước tương, dầu và mỡ thực vật ăn được sẽ được sửa đổi tương ứng với các tiêu chuẩn quốc tế.

Mục đích của việc sửa đổi tiêu chuẩn nhằm cung cấp thông tin cho người tiêu dùng để đảm bảo an toàn khi tiêu thụ thực phẩm và đảm bảo cơ hội đưa ra lựa chọn thực phẩm một cách tự chủ và hợp lý; Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo các quy định ghi nhãn.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.




NHUẬN BÚT


Tác giả:
Tiêu đề: Thông báo của Nhật Bản về thực phẩm
Ngày xuất bản: ngày 06 tháng 01 năm 2022
Nội dung:

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/JPN/714  ngày 01/11/2021, Nhật Bản thông báo dự thảo sửa đổi Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm (liên quan đến việc ghi nhãn cho các sản phẩm biến đổi gen, các phương pháp phân tích để ghi nhãn dinh dưỡng, ghi nhãn cho nước tương, dầu và mỡ thực vật ăn được, cụ thể:

 (1) Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm sẽ được sửa đổi một phần, bởi vì đậu tương có hàm lượng axit oleic cao hiện có thể được sản xuất bằng các kỹ thuật chăn nuôi thông thường và không phải là đối tượng của định nghĩa “sản phẩm biến đổi gen cụ thể” nữa;

(2) Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm sẽ được sửa đổi một phần theo bản sửa đổi của “Bảng tiêu chuẩn thành phần thực phẩm ở Nhật Bản” áp dụng một số phương pháp phân tích mới cho các chất dinh dưỡng.

(3) Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm cho nước tương, dầu và mỡ thực vật ăn được sẽ được sửa đổi một phần, vì tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm trích dẫn các điều khoản “Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản (JAS)” và JAS cho nước tương, dầu và mỡ thực vật ăn được sẽ được sửa đổi tương ứng với các tiêu chuẩn quốc tế.

Mục đích của việc sửa đổi tiêu chuẩn nhằm cung cấp thông tin cho người tiêu dùng để đảm bảo an toàn khi tiêu thụ thực phẩm và đảm bảo cơ hội đưa ra lựa chọn thực phẩm một cách tự chủ và hợp lý; Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo các quy định ghi nhãn.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.




Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây