HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Cổng Thông tin khoa học công nghệ Nghệ An



BẢN BIÊN TẬP


Người biên tập:
Tên bài: Diễn Châu tổ chức hội thảo phát triển sản phẩm Ocop
Nội dung:
Ngày 25/11/2022, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức Hội thảo đánh giá hiện trạng, tiềm năng và lựa chọn các sản phẩm để phát triển sản phẩm OCOP của huyện Diễn Châu trong thời gian tới. Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT, phía huyện Diễn Châu có ông Tăng Văn Luyện - Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội thảo.


Bắt đầu xây dựng từ năm 2019, đến nay, trên địa bàn huyện Diễn Châu có 13 sản phẩm OCOP, trong đó có 11 sản phẩm đạt 3 sao và 2 sản phẩm đạt 4 sao. Điển hình như: Nước mắm Vạn phần, Lạc Sen Sỹ Thắng, Rau mùi tàu Diễn Thái. Trứng Gà Phủ Diễn, Tôm nõn....
UBND huyện đã có chính sách hỗ trợ mỗi cơ sở trong việc xây dựng tem nhãn, truy xuất nguồn gốc...từ 30-50 triệu đồng. Đồng thời hỗ trợ các cơ sở quảng bá, mở rộng thị trường, tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại hội chợ, siêu thị. UBND huyện đã tổ chức 4 lớp tập huấn cho các cán bộ quản lý các cấp và chủ thể tham gia.


Hội thảo cũng đã thảo luận lựa chọn các sản phẩm để phát triển thành sản phẩm OCOP trong thời gian tới. Cụ thể như cải bắp ở xã Diễn Hồng; Mật ong ở xã Diễn Lâm; Dưa nhà lưới ở xã Diễn Xuân; Bánh ram xã Diễn Hạnh; tơ tằm xã Diễn Kim, chả cá, chả mực xã Diễn Ngọc, Bánh ong xã Diễn Thái, Hành tăm xã Diễn Nguyên, Nấm Linh chi xã Diễn Kỷ ....Đồng thời đưa ra các tiềm năng lựa chọn và phát triển sản phẩm OCOP và 5 giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao việc triển khai thực hiện Chương trình OCOP theo hướng nâng cao, sâu rộng và đồng bộ trên địa bàn trong thời gian tới. Đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền, thực hiện tốt cơ chế chính sách hỗ trợ, nâng cao chất lượng đánh giá, phân hạng sản phẩm, đổi mới công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm.
Phạm Tuấn Anh
Phòng Kinh tế và Hạ tầng Diễn Châu



NHUẬN BÚT


Tác giả:
Tiêu đề: Diễn Châu tổ chức hội thảo phát triển sản phẩm Ocop
Ngày xuất bản: ngày 01 tháng 12 năm 2022
Nội dung:
Ngày 25/11/2022, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức Hội thảo đánh giá hiện trạng, tiềm năng và lựa chọn các sản phẩm để phát triển sản phẩm OCOP của huyện Diễn Châu trong thời gian tới. Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT, phía huyện Diễn Châu có ông Tăng Văn Luyện - Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội thảo.


Bắt đầu xây dựng từ năm 2019, đến nay, trên địa bàn huyện Diễn Châu có 13 sản phẩm OCOP, trong đó có 11 sản phẩm đạt 3 sao và 2 sản phẩm đạt 4 sao. Điển hình như: Nước mắm Vạn phần, Lạc Sen Sỹ Thắng, Rau mùi tàu Diễn Thái. Trứng Gà Phủ Diễn, Tôm nõn....
UBND huyện đã có chính sách hỗ trợ mỗi cơ sở trong việc xây dựng tem nhãn, truy xuất nguồn gốc...từ 30-50 triệu đồng. Đồng thời hỗ trợ các cơ sở quảng bá, mở rộng thị trường, tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại hội chợ, siêu thị. UBND huyện đã tổ chức 4 lớp tập huấn cho các cán bộ quản lý các cấp và chủ thể tham gia.


Hội thảo cũng đã thảo luận lựa chọn các sản phẩm để phát triển thành sản phẩm OCOP trong thời gian tới. Cụ thể như cải bắp ở xã Diễn Hồng; Mật ong ở xã Diễn Lâm; Dưa nhà lưới ở xã Diễn Xuân; Bánh ram xã Diễn Hạnh; tơ tằm xã Diễn Kim, chả cá, chả mực xã Diễn Ngọc, Bánh ong xã Diễn Thái, Hành tăm xã Diễn Nguyên, Nấm Linh chi xã Diễn Kỷ ....Đồng thời đưa ra các tiềm năng lựa chọn và phát triển sản phẩm OCOP và 5 giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao việc triển khai thực hiện Chương trình OCOP theo hướng nâng cao, sâu rộng và đồng bộ trên địa bàn trong thời gian tới. Đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền, thực hiện tốt cơ chế chính sách hỗ trợ, nâng cao chất lượng đánh giá, phân hạng sản phẩm, đổi mới công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm.
Phạm Tuấn Anh
Phòng Kinh tế và Hạ tầng Diễn Châu



Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây