HỘI ĐỒNG BIÊN TẬP

Cổng Thông tin khoa học công nghệ Nghệ An


PHIẾU THẨM ĐỊNH BÀI


Người thẩm định: Võ Hải Quang


Tên bài: Nghi Lộc tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình khoai lang KL 20-209 tại xã Nghi Đồng
Ý kiến nhận xét: Sáng ngày 27/4,  tại xã  Nghi Đồng, UBND huyện...


Kết luận:
1. Đăng tin bài viết
2. Đăng tin tổng hợp
3. Đăng tin sưu tầm
4. Không đăng

  Vinh, Thứ ba - 10/05/2022 21:51
  Người thẩm định
 
  Võ Hải Quang



Nội dung:
Sáng ngày 27/4,  tại xã  Nghi Đồng, UBND huyện Nghi Lộc phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ giống khoai lang tươi (KL 20-209).
 Tham gia buổi hội thảo gồm có các ông bà: Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An; ông Đinh Xuân Đức - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt &BVTV Nghệ An; ông Nguyễn Đình Lâm - Phó trưởng Phòng quản lý KHCN Sở KHCN Nghệ An; Rham dự hội thảo còn có cán bộ đại diện Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu và xóm trưởng và một số dân tham gia Dự án.


Giống khoai lang tươi (KL 20-209) là giống khai lang do Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất khoai lang bền vững theo chuỗi giá trị tại vùng Bắc Trung Bộ.
Tham gia dự án này có 60 hộ dân ở xóm 1 và xóm 2 xã Nghi Đồng,  với diện tích 8 ha. Qua đánh giá, mô hình khoai lang tươi (KL20 -209) tại vụ đông xuân 2022 tại xã Nghi Đồng cho thấy: Giống khoai lang (KL20 -209) sản xuất tại đây, có khả năng sinh trưởng tốt và đạt năng suất trung bình 20,35 tấn/ha, cao hơn giống đối chứng, cho lợi nhuận 54,6 triệu đồng/ha. Đây là giống khoai lang có giá trị kinh tế cao, giá trị dinh dưỡng lớn, thị trường tiêu thụ rộng, dễ làm, thời gian sinh trưởng từ 130 – 135 ngày, ngắn hơn giống chiêm dâu khoảng 4 -5 ngày.


Sản suất mô hình khoai lang tươi thương phẩm gắn kết với tiêu thụ sản phẩm tạo liên kết giúp người dân yên tâm sản xuất. Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc trung bộ phối hợp với các doanh nghiệp, các Hợp tác xã Nông nghiệp cùng với các địa phương để liên kết tiêu thụ khoai lang tươi giống KL20 -209 theo chuỗi giá trị. Hiện Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ và các Doanh nghiệp đang nghiên cứu để chế biến các sản phẩm từ khoai lang./.
 



BẢN BIÊN TẬP


Người biên tập:
Tên bài: Nghi Lộc tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình khoai lang KL 20-209 tại xã Nghi Đồng
Nội dung:
Sáng ngày 27/4,  tại xã  Nghi Đồng, UBND huyện Nghi Lộc phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ giống khoai lang tươi (KL 20-209).
 Tham gia buổi hội thảo gồm có các ông bà: Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An; ông Đinh Xuân Đức - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt &BVTV Nghệ An; ông Nguyễn Đình Lâm - Phó trưởng Phòng quản lý KHCN Sở KHCN Nghệ An; Rham dự hội thảo còn có cán bộ đại diện Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu và xóm trưởng và một số dân tham gia Dự án.


Giống khoai lang tươi (KL 20-209) là giống khai lang do Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất khoai lang bền vững theo chuỗi giá trị tại vùng Bắc Trung Bộ.
Tham gia dự án này có 60 hộ dân ở xóm 1 và xóm 2 xã Nghi Đồng,  với diện tích 8 ha. Qua đánh giá, mô hình khoai lang tươi (KL20 -209) tại vụ đông xuân 2022 tại xã Nghi Đồng cho thấy: Giống khoai lang (KL20 -209) sản xuất tại đây, có khả năng sinh trưởng tốt và đạt năng suất trung bình 20,35 tấn/ha, cao hơn giống đối chứng, cho lợi nhuận 54,6 triệu đồng/ha. Đây là giống khoai lang có giá trị kinh tế cao, giá trị dinh dưỡng lớn, thị trường tiêu thụ rộng, dễ làm, thời gian sinh trưởng từ 130 – 135 ngày, ngắn hơn giống chiêm dâu khoảng 4 -5 ngày.


Sản suất mô hình khoai lang tươi thương phẩm gắn kết với tiêu thụ sản phẩm tạo liên kết giúp người dân yên tâm sản xuất. Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc trung bộ phối hợp với các doanh nghiệp, các Hợp tác xã Nông nghiệp cùng với các địa phương để liên kết tiêu thụ khoai lang tươi giống KL20 -209 theo chuỗi giá trị. Hiện Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ và các Doanh nghiệp đang nghiên cứu để chế biến các sản phẩm từ khoai lang./.
 



NHUẬN BÚT


Tác giả:
Tiêu đề: Nghi Lộc tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình khoai lang KL 20-209 tại xã Nghi Đồng
Ngày xuất bản: Thứ ba - 10/05/2022 21:51
Nội dung:
Sáng ngày 27/4,  tại xã  Nghi Đồng, UBND huyện Nghi Lộc phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ giống khoai lang tươi (KL 20-209).
 Tham gia buổi hội thảo gồm có các ông bà: Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An; ông Đinh Xuân Đức - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt &BVTV Nghệ An; ông Nguyễn Đình Lâm - Phó trưởng Phòng quản lý KHCN Sở KHCN Nghệ An; Rham dự hội thảo còn có cán bộ đại diện Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu và xóm trưởng và một số dân tham gia Dự án.


Giống khoai lang tươi (KL 20-209) là giống khai lang do Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất khoai lang bền vững theo chuỗi giá trị tại vùng Bắc Trung Bộ.
Tham gia dự án này có 60 hộ dân ở xóm 1 và xóm 2 xã Nghi Đồng,  với diện tích 8 ha. Qua đánh giá, mô hình khoai lang tươi (KL20 -209) tại vụ đông xuân 2022 tại xã Nghi Đồng cho thấy: Giống khoai lang (KL20 -209) sản xuất tại đây, có khả năng sinh trưởng tốt và đạt năng suất trung bình 20,35 tấn/ha, cao hơn giống đối chứng, cho lợi nhuận 54,6 triệu đồng/ha. Đây là giống khoai lang có giá trị kinh tế cao, giá trị dinh dưỡng lớn, thị trường tiêu thụ rộng, dễ làm, thời gian sinh trưởng từ 130 – 135 ngày, ngắn hơn giống chiêm dâu khoảng 4 -5 ngày.


Sản suất mô hình khoai lang tươi thương phẩm gắn kết với tiêu thụ sản phẩm tạo liên kết giúp người dân yên tâm sản xuất. Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc trung bộ phối hợp với các doanh nghiệp, các Hợp tác xã Nông nghiệp cùng với các địa phương để liên kết tiêu thụ khoai lang tươi giống KL20 -209 theo chuỗi giá trị. Hiện Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ và các Doanh nghiệp đang nghiên cứu để chế biến các sản phẩm từ khoai lang./.
 



Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây