Nghiên cứu và phát triển phần mềm tích hợp thông tin định vị, giám sát hành trình, xác định vận tốc, hướng lái cho các phương tiện thủy nội địa

Thứ ba - 18/10/2022 22:51 0
Vừa qua, PGS. TS. Trần Đức Tân cùng các cộng sự tại Trường Đại học Công nghệ đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu và phát triển phần mềm tích hợp thông tin định vị, giám sát hành trình, xác định vận tốc, hướng lái cho các phương tiện thủy nội địa” từ năm 2019 đến năm 2020.
Đề tài hướng đến thực hiện mục tiêu nghiên cứu các thuật toán xử lý tín hiệu thu được từ các cảm biến gia tốc, cảm biến vận tốc góc, cảm biến từ, bộ thu GPS tích hợp sẵn trong các điện thoại thông minh (sử dụng HĐH Android) để định vị, giám sát hành trình, xác định vận tốc, hướng lái cho các phương tiện thủy nội địa; xây dựng một chương trình phần mềm hoàn thiện hỗ trợ người điều khiển phương tiện tàu/thuyền.
https://www.vista.gov.vn/vn-uploads/news/2022_10/12-10-2022/4.jpg
Sau khi kết thúc đề tài, nhóm nghiên cứu đã đạt được một số kết quả như sau: Xây dựng thành công 01 chương trình phần mềm Android hoàn thiện hỗ trợ người điều khiển phương tiện tàu/thuyền định vị, giám sát hành trình, xác định vận tốc, hướng lái cho các phương tiện thủy nội địa, phần mềm có thể đưa lên chợ ứng dụng để người dân sử dụng rộng rãi. Cụ thể, phần mềm có các tính năng sau: Độ chính xác định vị INS/GPS LOS là 2-5 m tùy điều kiện thời tiết; Độ chính xác góc hướng 1-3o; Có chức năng hiển thị quỹ đạo di chuyển của PTTNĐ; Có chức năng tra cứu quỹ đạo di chuyển của PTTNĐ; Có chức năng kích hoạt/huỷ kích hoạt phần mềm bằng cách thủ công; Có chế độ rung hoặc âm thanh cảnh báo nếu người sử dụng chạy vượt quá tốc độ đặt trước./.
Hồng Loan (TH)

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây