Hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn

Thứ hai - 27/12/2021 20:41 0
Chiều ngày 27/12, tại trụ sở Viễn thông Nghệ An đã diễn ra hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyển đổi số ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tập đoàn Bưu chính Viễn thông thực hiện. Hội nghị được tổ chức với sự tham dự của ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT, chủ trì cuộc họp; ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông. Tại đầu cầu Nghệ  An với sự có mặt của ông Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh Nghệ An cùng đại diện các đơn vị:  VNPT Nghệ An, các Sở ban ngành, các doanh nghiệp, hợp tác xã liên quan.
15469
Toàn cảnh Hội nghị
Chuyển đổi số cho ngành nông nghiệp trong thời kỳ 4.0 là một nhu cầu cấp thiết cho sự phát triển của đất nước mà ngành đang chú trọng hướng đến. Tại hội nghị, Tập đoàn Bưu chính viễn  thông đã giới thiệu về hệ sinh thái nông nghiệp số từ nay đến năm  2025 sẽ hình thành một nền nông nghiệp số (Số hóa quy trình, số hóa dữ liệu, liên thông dữ liệu, tự động hóa quy trình, nông nghiệp số) với những lợi ích mang lại như: Giúp tăng năng suất lao động, tăng tốc độ phát triển, tăng giá trị của nông sản; Ứng phó kịp thời với việc hạn chế, cạn kiệt tài nguyên do biến đổi khí hậu; Tích tụ dữ liệu, quản lý canh tác, tạo ra chuỗi sản xuất tiêu thụ từ giống, cách canh tác,thu hoạch đến chế biến đóng gói và cuối cùng là  phân phối,bán lẻ, tiêu dùng đem lại lợi ích cho các 3 nhà (nhà nước, nhà nông, nhà sản xuất bán lẻ) nhằm mang đến những giá trị mới, tạo ra tính bền vững trong  nông nghiệp. Tại đây các tham luận về các nội dung liên quan đến hệ sinh thái Nông nghiệp số cũng được thảo luận.

Với sự cam kết đồng hành và chung tay của Bộ Nông nghiệp &PTNT và  Bộ Truyền thông thông tin trong việc tìm kiếm, phát triển, thúc đẩy các nền tảng số phục vụ người  nông dân, các nhu cầu kết nối hợp tác giữa những người dân với nhau, người dân và doanh nghiệp chế biến sẽ tạo ra bước đột phá, tăng trưởng cho nền nông nghiệp trong giai đoạn 2021-2025 như Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định./.
 

Thúy Vinh

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây