Thông báo của Hoa Kỳ về thực phẩm hữu cơ

Thứ sáu - 11/03/2022 05:51 0

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/USA/1829 ngày 02/2/2022, Hoa Kỳ thông báo Chương trình hữu cơ quốc gia; Đề xuất sửa đổi Danh sách quốc gia các chất được phép và bị cấm theo Khuyến nghị của NOSB vào tháng 10 năm 2020 và tháng 4 năm 2021 (chăm sóc, thu hoạch) (5 trang, bằng tiếng Anh)

Quy tắc đề xuất – Cơ quan quản lý thị trường Nông nghiệp (AMS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đề xuất sửa đổi Danh sách quốc gia về Các chất được phép và cấm (Danh sách quốc gia) trong các quy định hữu cơ của USDA để thực hiện các khuyến nghị được trình lên Bộ trưởng Nông nghiệp (Bộ trưởng) bởi Ủy ban Tiêu chuẩn Hữu cơ Quốc gia (NOSB). Quy tắc này đề xuất bổ sung gôm acyl gellan thấp, một phụ gia thực phẩm được sử dụng làm chất làm đặc, chất tạo gel và chất ổn định; và chất hỗ trợ trồng cây làm từ giấy vào Danh sách Quốc gia, cùng với định nghĩa về chất hỗ trợ trồng cây làm từ giấy. Nếu được hoàn thiện, gôm có hàm lượng acyl thấp sẽ được phép sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm hữu cơ đã qua chế biến và các chất hỗ trợ trồng cây làm từ giấy sẽ được phép sử dụng trong sản xuất cây trồng hữu cơ. Quy tắc cũng đề xuất sửa một lỗi chính tả trong Danh sách quốc gia để đổi “nhựa gỗ” thành “nhựa thông gỗ”.

Mục đích của thông báo: Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng: 04/4/2022.

sưu tầm

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây