Thông báo của Israel về thực phẩm

Thứ hai - 02/08/2021 21:57 0

Theo tin cảnh báo G/TBT/ISR/1206 ngày 01/6/2021, Israel thông báo Quy định Bảo vệ sức khỏe cộng đồng (về thực phẩm) (Quy định mức tối đa các chất gây ô nhiễm trong thực phẩm) 5781-2021 (43 trang, bằng tiếng Do Thái).

Dự thảo quy định mới do Bộ Y tế Israel công bố có tên “Quy định Bảo vệ sức khỏe cộng đồng (Thực phẩm) (Đặt mức tối đa các chất gây ô nhiễm trong thực phẩm) 5781-2021” và được xây dựng theo Quy định của Ủy ban Châu Âu (EC) số 1881/2006.

Quy định này thay thế các hướng dẫn hiện hành và đặt ra mức tối đa cho phép của 9 loại chất gây ô nhiễm trong thực phẩm khác nhau, bao gồm các hợp chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbons (PAHs), Dioxin và PCB, Melamine và các chất tương tự của nó, Mycotoxin và kim loại, nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng nói chung và thêm tài liệu tham khảo cụ thể đến các nhóm dân số nhạy cảm như trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Các quy định yêu cầu một sản phẩm thực phẩm có chứa chất gây ô nhiễm được liệt kê trong các phụ lục của quy định vượt quá mức cho phép không được sản xuất, nhập khẩu hoặc tiếp thị tại Israel. Hơn nữa, thực phẩm không tuân thủ mức tối đa quy định trong dự thảo quy định này sẽ không được sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm, cũng như không được sử dụng để trộn với thực phẩm tuân thủ ở mức tối đa.

Mục đích của quy định này nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây