Thông báo của Canada về thức ăn chăn nuôi

Thứ ba - 03/08/2021 04:55 0

Theo tin cảnh báo G/TBT/CAN/645 ngày 17/6/2021, Canada thông báo Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 2022 (115 trang, bằng tiếng Anh và tiếng Pháp).

Các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc và thức ăn chăn nuôi gia cầm ở Canada và nước ngoài đã phát triển đáng kể kể từ lần xem xét toàn diện cuối cùng đối với Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 1983, hoạt động trong một môi trường bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố thay đổi như: nhận thức về dinh dưỡng, sản xuất và phân phối thức ăn, toàn cầu hóa thương mại thức ăn chăn nuôi là một thành phần không thể thiếu làm nền tảng cho sản xuất thực phẩm, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm và sự xuất hiện của các mầm bệnh và tác nhân gây bệnh mới (ví dụ, bệnh não xốp ở bò).

Các sửa đổi được đề xuất sẽ bãi bỏ và thay thế các Quy định về thức ăn chăn nuôi năm 1983 và được yêu cầu thiết lập một khuôn khổ quy định về thức ăn chăn nuôi bao gồm phân tích mối nguy, kiểm soát phòng ngừa, truy xuất nguồn gốc, tăng cường yêu cầu lưu giữ hồ sơ và cấp phép. Những thay đổi này sẽ phù hợp hơn với các khuôn khổ quy định quốc tế và các thông lệ tốt nhất. Điều này sẽ cho phép Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) và các doanh nghiệp được quản lý hiểu và quản lý tốt hơn các rủi ro mà thức ăn chăn nuôi gây ra đối với sức khỏe động vật, sức khỏe con người và môi trường, đồng thời sẽ hỗ trợ các phương pháp chủ động để quản lý những rủi ro đó.

Các sửa đổi được đề xuất bao gồm:

– Kết hợp theo tham chiếu (IbR) của hầu hết các tiêu chuẩn thành phần và an toàn. Các tài liệu IbR sẽ được điều chỉnh theo thời gian để phản ánh bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với các tiêu chuẩn thành phần và an toàn. Các tài liệu IbR này bao gồm danh sách các loại thức ăn thành phần đơn lẻ, nguyên liệu làm thuốc và các sản phẩm không phải thức ăn chăn nuôi được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi; bảo đảm chất dinh dưỡng và các điều kiện cho phép trên nhãn thức ăn chăn nuôi, giá trị dinh dưỡng tối đa trong thức ăn, hạt cỏ dại tối đa trong thức ăn; mức độ ô nhiễm tối đa trong thức ăn; danh mục công bố được phép ghi trên nhãn thức ăn chăn nuôi; và danh sách các chất có hại theo quy định.

– Mở rộng quy mô các loài vật nuôi

– Tiêu chuẩn chung và an toàn

– Kế hoạch kiểm soát phòng ngừa

– Yêu cầu ghi nhãn

– Các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc và lưu trữ hồ sơ

– Phê duyệt nguồn cấp dữ liệu một thành phần và đánh giá đăng ký sản phẩm và các quy trình

– Yêu cầu cấp phép

Các sửa đổi đối với Quy định về thức ăn chăn nuôi được yêu cầu để thiết lập khuôn khổ về thức ăn chăn nuôi dựa trên kết quả và rủi ro nhiều hơn (bao gồm xác định mối nguy, kiểm soát phòng ngừa, truy xuất nguồn gốc, tăng cường yêu cầu lưu trữ hồ sơ, cấp phép kinh doanh) sẽ cho phép CFIA và các doanh nghiệp được quản lý hiểu và quản lý các rủi ro mà thức ăn chăn nuôi gây ra đối với sức khỏe cộng đồng, động thực vật và môi trường phù hợp với các khuôn khổ quốc tế và các thông lệ tốt nhất. Cơ sở cho các đề xuất và tham vấn cho đến nay đã tuân theo mục tiêu phát triển một khuôn khổ quy định dựa trên rủi ro và kết quả được hiện đại hóa cho thức ăn chăn nuôi mà đã:

– bảo vệ thức ăn chăn nuôi và sự liên tục của sản xuất thực phẩm

– tạo ra một thị trường cạnh tranh và công bằng; và

– giảm thiểu gánh nặng quy định không cần thiết, nếu có thể

Ngoài ra mục đích của quy địnhBảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Bảo vệ cuộc sống hoặc sức khoẻ của động vật, thực vật; Bảo vệ môi trường.

Quy định dự kiến thông qua vào đầu năm 2022.

Hạn góp ý cuối cùng: ngày 09/9/2021.

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập414
  • Hôm nay23,101
  • Tháng hiện tại1,298,362
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây