Nghệ An: Dự án của học sinh miền núi Nghệ An đạt giải Ba tại cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp quốc gia

Thứ hai - 28/08/2023 05:21 0

Ban tổ chức cuộc thi trao giải Ba cho nhóm tác giả. Ảnh: nguồn Báo Nghệ An

Tại cuộc thi năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An gửi 4 dự án tham dự giải. Tuy nhiên, chỉ có 1 dự án được lọt vào vòng chung kết và được trao giải Ba và giải bình chọn duy nhất cho đối tượng học sinh, đó là dự án “Mũ bảo hiểm Smart Lock - Tự tắt xe khi không đội mũ bảo hiểm”. 

Đoàn giáo viên và học sinh Nghệ An tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V tại thành phố Huế. Ảnh: nguồn Báo Nghệ An

Dự án thuộc lĩnh vực: Kinh doanh tạo tác động xã hội của nhóm tác giả đang học lớp 9 đến từ Trường THCS Quỳ Hợp gồm: Trần Như Ngọc, Hoàng Đăng Nhật, Trần Bảo Ngọc, Vi Đình Tuệ Anh, Lê Nguyễn Phương Linh. Người hướng dẫn trực tiếp là thầy giáo Nguyễn Đình Hoàng. Trước đó, dự án này được trao giải Nhì tại cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2022 - 2023.

Nhóm tác giả và giáo viên trực tiếp hướng dẫn của Trường THCS Quỳ Hợp và sản phẩm mũ bảo hiểm Smart Lock. Ảnh: nguồn Báo Nghệ An

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V được phát động từ tháng 11/2022 với 508 dự án tham gia, trong đó, lựa chọn ra 80 dự án xuất sắc nhất vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi. Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao 80 giải thưởng theo hai khối thi học sinh và sinh viên; trong đó, có 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 30 giải ba và 20 giải Khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 4 giải phụ về dự án đoạt giải bình chọn và dự án đoạt giải gian hàng.


Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây