Nghệ An: Hội nghị Khoa học tự nhiên cho các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh và học viên cao học các nước Đông Nam Á lần thứ 8 (CASEAN -8)

Thứ hai - 28/08/2023 05:21 0

Với mục đích tạo cơ hội tốt cho các nhà khoa học trẻ, Thạc sĩ và Tiến sĩ, sinh viên đến từ các trường đại học, học viện ở các nước ASEAN nhằm phát triển các hoạt động trao đổi khu vực, hiểu biết và hợp tác lẫn nhau cũng như thúc đẩy giáo dục và đào tạo khoa học. Hội nghị đã quy tụ hơn 250 nhà khoa học đến từ Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á nghiên cứu trên các lĩnh vực khoa học tự nhiên như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Vật liệu, Y học, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật...

Giáo sư Nguyễn Đại Hưng - Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị, Ảnh nguồn baonghean.vn

Hội nghị Khoa học Tự nhiên cho các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh và học viên cao học các nước Đông Nam Á (CASEAN) được tổ chức lần đầu tiên tại Viêng Chăn, Lào năm 2010, từ đó đến nay, CASEAN được tổ chức 2 năm một lần, các trường đại học trong khu vực lần lượt đăng cai tổ chức. Năm nay, Hội nghị Khoa học Tự nhiên cho các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh và học viên cao học các nước Đông Nam Á lần thứ 8 (CASEAN-8), được tổ chức từ ngày 28 - 30/8 tại Trường Đại học Vinh. 
Sau lễ khai mạc và phiên toàn thể, từ chiều 28/8, Hội nghị sẽ tiến hành trao đổi, thảo luận theo từng chuyên ngành./.

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây