Nghiên cứu mới chỉ ra nên uống cà phê sau khi ăn sáng

Thứ tư - 07/10/2020 22:08 0

Một nghiên cứu mới đây cho biết một ly cà phê đen đậm đặc giúp đánh thức bạn sau một đêm ngủ ngon nhưng lại có thể làm giảm khả năng kiểm soát lượng đường trong máu.

Nghiên cứu mới chỉ ra nên uống cà phê sau khi ăn sáng
Nghiên cứu từ Trung tâm Dinh dưỡng, Tập thể dục & Trao đổi chất tại Đại học Bath (Anh) đã xem xét tác động của việc thiếu ngủ và cà phê buổi sáng đối với một loạt các dấu hiệu trao đổi chất khác nhau.

Nghiên cứu mới chỉ ra nên uống cà phê sau khi ăn sáng - ảnh 1Ảnh minh họa. 
Các nhà sinh lý học tại Đại học Bath đã yêu cầu 29 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh trải qua ba thí nghiệm khác nhau theo thứ tự ngẫu nhiên:

Trong thí nghiệm 1, những người tham gia có giấc ngủ đêm bình thường và được yêu cầu uống đồ uống có đường khi thức dậy vào buổi sáng.

Trong thí nghiệm thứ 2, những người tham gia trải qua một đêm bị gián đoạn giấc ngủ (các nhà nghiên cứu đánh thức họ mỗi giờ trong 5 phút) và sau đó khi thức dậy được cho uống cùng một loại đồ uống có đường.
Ở thí nghiệm thứ 3, những người tham gia cũng trải qua tình trạng gián đoạn giấc ngủ tương tự (tức là bị đánh thức suốt đêm) nhưng lần này họ được uống một ly cà phê đen đậm đặc 30 phút trước khi uống đồ uống có đường.

Các xét nghiệm máu cho thấy, một đêm mất ngủ không làm xấu đi phản ứng glucose / insulin trong máu. Điều này trái ngược với suy nghĩ trước kia. Tuy nhiên, uống cà phê đen đậm đặc trước bữa sáng làm tăng phản ứng đường huyết trong bữa sáng lên khoảng 50%.
Trưởng nhóm nghiên cứu, ông Harry Smith nhấn mạnh: "Mọi người nên cố gắng cân bằng lợi ích kích thích của cà phê với nguy cơ làm tăng lượng đường huyết. Vì vậy, tốt nhất là hãy nên uống cà phê sau bữa sáng". 
 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay23,383
  • Tháng hiện tại272,176
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây