Nghệ An hợp tác sản xuất bột măng tây xanh xuất khẩu

Thứ bảy - 14/08/2021 23:40 0
Vừa qua, Tổng Công ty CP Vật tư NN Nghệ An phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia tổ chức lễ hợp tác sản xuất các sản phẩm xuất khẩu từ măng tây xanh.
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: P.V
Dự lễ hợp tác có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh lãnh; đạo Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam. 
Công ty CP Giống cây trồng Nha Hố tại tỉnh Ninh Thuận là công ty thành viên của Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An. Hiện nay, Công ty có 30 ha măng tây xanh sản xuất theo quy trình VietGAP sản lượng cho 2-3 tấn/ngày. Măng tươi được sản xuất và chế biến thành nhiều sản phẩm như măng tươi xuất khẩu, bột dinh dưỡng...
Măng tây xanh là một loại rau nhiều chất dinh dưỡng, được Tổng Công ty CP Vật tư NN canh tác theo hướng công nghệ cao, tưới tiết kiệm bằng hệ thống tưới nhỏ giọt, sản phẩm an toàn và có giá trị cao cho sức khỏe.
Bột măng tây Nha Hố của Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An là sản phẩm mới dựa trên dự án hợp tác của Tổng Công ty với các nhà khoa học dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm. Hiện Tổng Công ty đang đầu tư dây chuyền chế biến với sản lượng 100 tấn bột/năm để xuất khẩu đi các nước. 
 Tại cuộc họp Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia Lê Danh Tuyên cho rằng, qua nghiên cứu đánh giá cho biết Ninh Thuận có giờ nắng dài (2.700-3.000 giờ), nền nhiệt độ trung bình cao, lượng bức xạ dồi dào, độ ẩm không khí thấp, phù hợp cho cây măng tây phát triển. Sản phẩm măng tây Nha Hố vì vậy có chất lượng cao và Viện sẽ hợp tác với Tổng Công ty để cho ra mắt sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. 
Phát biểu tại lễ hợp tác, đồng chí Phó Chủ tịch Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao vị trí sự đóng góp của Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An và cảm ơn sự quan tâm của Viện Dinh dưỡng quốc gia đối với sự phát triển của doanh nghiệp Nghệ An. Đồng chí cho rằng đây là một mô hình tốt để các doanh nghiệp học hỏi, tiếp tục hợp tác với các nhà khoa học sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao. 
* Măng tây có đặc tính chống viêm và tăng cường tiết chế insulin, do đó, giúp hấp thu tốt đường Glucose trong máu nên cơ thể được bảo vệ hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Cùng với đó, măng tây có chứa nhiều chất chống ooxxy hóa nên có tác dụng điều trị các bệnh như sỏi thận, sỏi mật, viêm bàng quang.

                                                                                        Phúc Kiên

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây